Thứ hai, 23/11/2020 - 14:06

HLV Kiatisuk mang “cánh tay phải” ở tuyển Thái Lan sang HA Gia Lai

Dân trí

Theo thông tin từ báo giới Thái Lan, HLV Kiatisuk sẽ mang cựu trợ lý ở đội tuyển Thái Lan là Abhisit Khai Kaew sang HA Gia Lai.

Vào hôm qua, HLV Kiatisuk đã có buổi trả lời phỏng vấn trực truyến với người hâm mộ Việt Nam. Trong đó, ông nhấn mạnh nhiệm vụ sẽ giúp HA Gia Lai chơi bóng đá đẹp và gặt hái được thành công ở V-League.

HLV Kiatisuk mang “cánh tay phải” ở tuyển Thái Lan sang HA Gia Lai - 1

HLV Kiatisuk sẽ mang theo trợ lý Abhisit Khai Kaew sang Việt Nam

Tất nhiên, đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi trong những năm qua, đội bóng phố Núi không có kết quả tốt ở V-League. Hơn nữa, những đội bóng như CLB Hà Nội, CLB TPHCM, Viettel được đầu tư khá mạnh.

Để chuẩn bị có kế hoạch này, Zico Thái sẽ đưa vị phó tướng đáng tin cậy của mình sang HAGL, đó là ông Abhisit Khai Kaew. Đây là “cánh tay phải” thân cận của Kiatisuk trong những năm qua.

Ông từng là trợ lý cho Kiatisuk ở các CLB Bangkok FC và sau này là đội tuyển Thái Lan nên hai người rất hiểu nhau. Sau khi trở lại làm công tác huấn luyện, người mà Zico Thái muốn mang theo đầu tiên chính là Abhisit Khai Kaew.

Abhisit Khai Kaew có am hiểu nhất định về bóng đá Việt Nam. Ông từng có thời gian thi đấu cho Bình Định. Bên cạnh đó, ông cũng có cơ sở kinh doanh ở Việt Nam (góp vốn cùng các cựu cầu thủ thi đấu cùng thời).

Họ là những người bạn thân của nhau và làm việc cùng nhau trong nhiều năm qua

Trong quá khứ, Abhisit Khai Kaew từng là tuyển thủ quốc gia Thái Lan. Ngoài ra, ông cũng từng thi đấu futsal và góp mặt trong đội hình Thái Lan dự World Cup futsal thế giới vào năm 2000. Abhisit Khai Kaew cũng là thành viên của đội tuyển bóng đá bãi biển Thái Lan vô địch thế giới.

Việc HLV Kiatisuk mang theo trợ lý người Thái Lan là điều dễ hiểu. Ông cần một người hiểu mình và am hiểu bóng đá Việt Nam, để có thể truyền tải tốt ý đồ chiến thuật tới các cầu thủ HAGL.

Sự xuất hiện của HLV Kiatisuk và trợ lý Abhisit Khai Kaew có thể mở ra khả năng những cầu thủ Thái Lan sang HAGL thi đấu. Khi được hỏi về điều này, Zico Thái chia sẻ: “Tôi là người Thái nên khi có cơ hội làm việc ở nước ngoài, nhất là những người lân cận, tôi muốn hỗ trợ cầu thủ Thái Lan sang HAGL thi đấu.

Tuy nhiên, việc chiêu mộ cầu thủ Thái Lan còn tùy thuộc vào chủ trương của Ban lãnh đạo đội bóng. Tôi chỉ có thể nói rằng nếu như các cầu thủ Thái Lan sang V-League thi đấu thì họ sẽ nhận được chế độ không thua gì ở giải Thái-League cả”.

Dự kiến, HLV Kiatisuk sẽ có mặt ở Việt Nam vào đầu tháng 12. Sau đó, ông sẽ tiến hành cách ly y tế trong vòng 2 tuần, trước khi ra mắt CLB HAGL vào ngày 17/12.

H.Long