HLV Hữu Thắng không e ngại đối thủ Afghanistan

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo trước trận đấu với Afghanistan trong khuôn khổ bảng C vòng loại Asian Cup 2019, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ nỗ lực hết sức mình để giành được kết quả tốt nhất.

Cũng theo đánh giá của chiến lược gia xứ Nghệ, cơ hội đi tiếp ở bảng C đang chia đều cho tất cả, thậm chí là với cả Campuchia, đội bị đánh giá thấp nhất bảng đấu. Một ngày trước trận mở màn vòng loại Asian Cup 2019, đại diện của ĐTVN và đội Afghanistan đã tham dự buổi họp báo.

HLV Hữu Thắng đánh giá về đội tuyển Afganistan: “Theo tôi Afghanistan là một đội bóng không thể xem thường, đặc biệt là họ đã ký hợp đồng với một HLV từng gặt hái nhiều thành công với các đội tuyển khác nhau, trong đó có đội tham dự cả VCK World Cup.

HLV Hữu Thắng và thủ quân Thanh Trung quyết tâm giành kết quả tốt trước Afghanistan
HLV Hữu Thắng và thủ quân Thanh Trung quyết tâm giành kết quả tốt trước Afghanistan

Tôi nghĩ họ là một đối thủ mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng chúng tôi cũng có cơ hội riêng của mình ở trận đấu ngày mai. Điểm mạnh của Afghanistan là nền tảng thể lực. Họ có lối chơi kỹ thuật bóng ngắn rất tốt”.

Khi được phóng viên hỏi: “Được biết sau trận đấu với Afghanistan, tuyển Việt Nam sẽ phải gặp đối thủ mạnh nhất bảng là Jordan. Vì vậy nếu để thua trong trận ngày mai thì sẽ rất khó khăn đối với ĐT Việt Nam. Ông đánh giá thế nào về điều này?” thì HLV Hữu Thắng trả lời: “Tôi biết Jordan là đội bóng mạnh nhất bảng.

Tuy nhiên ở trận kế tiếp, chúng tôi có lợi thế của chúng tôi khi được thi đấu tại sân nhà. Còn trận ngày mai gặp Afghanistan, bóng chưa lăn thì chưa thể đoán định được điều gì.

Cơ hội vẫn đang chia đều cho Việt Nam, Jordan và Afghanistan. Bên cạnh đó Campuchia gần đây cũng thể hiện rất nhiều tiến bộ. Chúng ta không thể khẳng định trước điều gì bởi bóng đá vốn chứa đựng nhiều bất ngờ và mọi khả năng đều có thể xảy ra”.

Về trận đấu vào lúc 21h ngày mai, HLV Hữu Thắng cho biết ĐTVN đang gặp khó khăn về lực lượng khi có nhiều cầu thủ trụ cột giả nghệ: “Hiện tại chúng tôi đang ở trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Chúng tôi mất một số cầu thủ trụ cột vì họ vừa nói lời chia tay với đội tuyển. Chuyến bay dài sang Tajikistan dĩ nhiên là ảnh hưởng để thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực với hết khả năng của mình trong trận đấu ngày mai có giành được kết quả thuận lợi nhất”.

Cuối cùng, HLV Hữu Thắng khẳng định ĐTVN không chịu bất cứ áp lực nào khi phải đá trên sân khách (thực tế là sân trung lập).

Về phần mình, đội trưởng Thanh Trung chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu với ĐT Afghanistan. Tôi nghĩ rằng họ là một đội bóng mạnh. Trong trận ngày mai cơ hội chia đều cho cả hai đội nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có được kết quả tốt nhất”.

Trận đấu Việt Nam gặp Afghanistan sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 28/3.

Thùy Anh

Đang được quan tâm