HLV Hữu Thắng: “Đội tuyển Việt Nam quyết tâm đánh bại Iraq”

(Dân trí) - Thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) Nguyễn Hữu Thắng tự tin vào khả năng tạo nên bất ngờ trước đối thủ mạnh Iraq. Thậm chí ông còn khẳng định trước khi bóng lăn chưa thể nói trước được điều gì và hãy chờ xem ĐTVN thi đấu như nào trong trận đấu tối mai.

Theo quy định của Điều lệ, 8 đội bóng đứng nhất 8 bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ ba của World Cup 2018. Về lý thuyết, ĐTVN vẫn còn cơ hội cạnh tranh suất vé dành cho tốp 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng này là rất khó xảy ra.

Dù vậy, HLV Hữu Thắng khẳng định, ĐTVN sẽ vẫn chơi hết mình và đặt mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng.

HLV Hữu Thắng tin tưởng vào cơ hội tạo nên bất ngờ trước Iraq - Ảnh: Nhật Đoàn
HLV Hữu Thắng tin tưởng vào cơ hội tạo nên bất ngờ trước Iraq - Ảnh: Nhật Đoàn

“Trước tiên, tôi chia sẻ sâu sắc đến người dân Iraq sau vụ nổ bom gây ra những mất mát đau thương vừa qua, đồng thời hoàn toàn ủng hộ hành động cùng với ĐT Iraq dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân trước khi trận đấu được tiến hành.

Về trận đấu ngày mai, tôi thừa nhận Iraq là đối thủ mạnh hàng đầu châu lục và mạnh hơn nhiều so với ĐTVN. Họ có trình độ được đánh giá cao hơn và lại đang rất cần một chiến thắng để cạnh tranh suất vé đi tiếp tại vòng loại World Cup. Vì vậy, trận đấu ngày mai chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn đối với ĐTVN.

Tuy nhiên, bóng đá không thể nói trước điều gì. Bóng chưa lăn và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Về phía ĐTVN, chúng tôi luôn sẵn sàng để tạo ra những bất ngờ”.

Theo HLV Hữu Thắng, ĐTVN đã có sự chuẩn bị rất tốt cho trận đấu tối mai gặp Iraq. Đặc biệt, sau trận thắng Đài Loan trên sân nhà trước đó, giúp các cầu thủ có tinh thần rất thoải mái, tự tin.

Trước câu hỏi về vấn đề thể lực của các cầu thủ ĐTVN theo quan sát thường chỉ duy trì tốt trong nửa thời gian của trận đấu, ban huấn luyện ĐTVN đã có những giải pháp nào để khắc phục điều này, HLV Hữu Thắng nói: “Trong 90 phút của trận đấu sắp tới, các bạn sẽ được chứng kiến các cầu thủ ĐT Việt Nam chơi bóng như thế nào. Dù không còn nhiều cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp tại vòng loại World Cup, nhưng chúng tôi vẫn sẽ dốc sức, thi đấu hết mình để có thể giành được kết quả tốt nhất”.

Cùng quan điểm với HLV trưởng ĐTVN, đội trưởng Lê Công Vinh khẳng định anh và toàn bộ các cầu thủ trong đội sẽ chơi một trận hết sức để tạo ra bất ngờ trước Iraq. Công Vinh cũng đã nhắc tới trận lượt đi trên sân nhà ĐTVN đã không may mắn để bị gỡ hòa ở phút bù giờ cuối cùng, sau một tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm và giúp đội bạn có được quả phạt đền.

“Riêng cá nhân tôi thì không xa lạ gì với ĐT Iraq. Tôi còn nhớ, tại Asian Cup 2007, ĐTVN đã để thua Iraq với tỷ số 0-2 trong trận đấu tại Bangkok. Tôi biết một số cầu thủ của Iraq hồi đó vẫn còn thi đấu trong đội hình hiện tại của ĐT Iraq, trong đó có cầu thủ số 10, anh ta là một tiền đạo rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, chúng tôi đang có những mục tiêu rất rõ ràng và sẽ cố gắng để có một trận đấu tốt trước Iraq trong trận đấu ngày mai. Trách nhiệm của chúng tôi là nỗ lực chiến đấu cho đến phút cuối cùng, để dù kết quả thế nào thì vẫn có thể ngẩng cao đầu vì đã gắng sức hết mình”.

T.Đ
Ảnh: Nhật Đoàn

Tin liên quan
Đang được quan tâm