HLV Hữu Thắng: “Đội tuyển Việt Nam còn chơi tốt hơn nữa”

(Dân trí) - Chiến lược gia người Nghệ An Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã chơi rất tốt trước đối thủ mạnh như Syria và không có điều gì phải phàn nàn. Tuy nhiên, sắp tới ĐTVN sẽ còn chơi tốt hơn, khi các cầu thủ hoàn thiện được lối chơi và phát huy được hết sức mạnh.

ĐTVN đã có trận thắng trước đối thủ mạnh Syria, cảm xúc của ông thế nào?

Tôi hài lòng với tất cả những gì học trò thể hiện, từ tinh thần cho tới lối chơi.


HLV Hữu Thắng hài lòng về các học trò - Ảnh: Gia Hưng

HLV Hữu Thắng hài lòng về các học trò - Ảnh: Gia Hưng

Theo ông vì sao Syria lại không thể gây ra nhiều khó khăn với ĐTVN?

Syria là đội tuyển hàng đầu châu Á. Thực sự họ vừa kết thúc giải VĐQG nên không có sự hưng phấn. Nhưng quan trọng là chúng tôi thể hiện được lối chơi trước đối thủ mạnh như thế. Nếu là giải đấu chính thức Syria sẽ dồn toàn lực và trận đấu sẽ khác. Nhưng chúng ta cũng có lối chơi phòng ngự phản công thì sẽ gây khó khăn cho họ. Hơn nữa, trước trận đấu này chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về họ.

Hàng công ĐTVN ghi 2 bàn thắng, còn hàng phòng ngự cũng rất xuất sắc?

Hôm nay tôi rất hài lòng với hàng thủ của ĐTVN. Việc giữ được sạch mành lưới là công của hàng thủ. Tôi yêu cầu học trò cự ly đội hình tốt, bọc lót khiến đối thủ không triển khai được lối chơi.

Đây có phải là trận đấu hay nhất từ khi ông dẫn dắt ĐTVN?

Tôi nghĩ mỗi thời điểm sự đánh giá nên dành cho người hâm mộ. Với tôi, đây không phải là trận đấu hay nhất và để lại điều gì đó. Tôi nghĩ rằng chặng đường phía trước còn dài và ĐTVN cần hoàn thiện nhiều thứ.

Tôi muốn ĐTVN từng bước thể hiện lối chơi chắc chắn phòng ngự, sắc sảo trong tấn công và kiểm soát bóng tốt. Đây mới chỉ là sự khởi đầu và sắp tới chúng tôi sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới.

Ông đánh giá thế nào về 3 cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường?

Tôi hài lòng với những cầu thủ triệu tập từ nước ngoài về. Họ thể hiện được phẩm chất dù vừa có hành trình dài mệt mỏi. Tôi thấy họ rất tiến bộ nhưng chắc chắn sẽ còn tiến bộ hơn nữa khi phát huy được hết thế mạnh của mình. Tôi mong muốn lối chơi của họ càng ngày càng hoàn thiện hơn.

Văn Quyết cũng có trận đấu rất hay, thưa ông?

Quyết là cầu thủ rất cầu tiến. Trong các buổi tập, trận đấu nội bộ cậu ấy có nói: “Nếu em cần điều gì bổ sung thì hãy nói để bổ sung, chỉnh sửa. Tôi ấn tượng về điều đó.

Xin cảm ơn ông!

Lê Cường

Tin liên quan
Đang được quan tâm