Thứ sáu, 11/03/2016 - 17:30

HLV Hữu Thắng chốt danh sách tuyển thủ cho vòng loại World Cup

Dân trí

Chiều nay, VFF và HLV Hữu Thắng đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí để công bố bản danh sách đội tuyển Việt Nam (ĐTVN). Khá bất ngờ khi HLV Hữu Thắng đã triệu tập tới 32 cầu thủ lên tuyển lần này và đã trao cơ hội cho không ít gương mặt trẻ.

VFF đã công bố danh sách 32 cầu thủ tập trung cho ĐT Việt Nam. Các cầu thủ này sẽ hội quân dưới trướng HLV Hữu Thắng, chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo của ĐTVN tại Vòng loại World Cup gặp Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 24/3 và gặp Iraq ngày 29/3.

Đáng chú ý, HLV Hữu Thắng đã không gọi tiền đạo Công Phượng, dù có trao cơ hội cho Tuấn Anh và Xuân Trường. Tiền đạo xứ Nghệ dính chấn thương tại VCK U23 châu Á và hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục nên HLV Hữu Thắng muốn để dành cho AFF Cup và xa hơn nữa là SEA Games 2017.

Người hâm mộ chờ đợi nét mới của ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng - Ảnh: Gia Hưng
Người hâm mộ chờ đợi nét mới của ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng - Ảnh: Gia Hưng

Hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài được triệu tập về là Tuấn Anh (Yokohama, Nhật Bản) và Xuân Trường (Incheon United, Hàn Quốc), nhưng thời gian về nước chưa được chốt. HLV Hữu Thắng cho biết ông sẽ chờ thông báo từ 2 CLB chủ quản của Xuân Trường và Tuấn Anh.

Lý giải về việc gọi nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển lần này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng ta phải có sự xác định đường dài, trẻ hoá lực lượng, chuẩn bị cho SEA Games 2017. Hai trận đấu tới thời gian tập trung rất ngắn. Tôi tập trung những cầu thủ trẻ để họ làm quen với không khí đội tuyển, làm quen với những người anh. Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành nhanh.

Tôi muốn có sự kết hợp giữa già và trẻ chắc chắn tốt hơn cho ĐTVN bây giờ và sau này. Những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu lâu năm, có thể do tuổi tác, sức khoẻ khiến phong độ không còn tốt, thì cơ hội cho cầu thủ trẻ là rất lớn. ĐTVN sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt, lành mạnh để tạo nên tính chuyên môn tốt nhất cho đội tuyển”.

Về đội ngũ trợ lý cho đội tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ HLV Lư Đình Tuấn chỉ vắng mặt ở hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam sau đó sẽ kịp tập trung vào thành phần BHL. Tiêu chí chọn trợ lý cho mình HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Tôi muốn họ có chính kiến, hiểu về BĐVN để cùng tôi nhận ra cái sai của mình. Tôi là người cầu tiến và mong muốn có sự phản biện. Tất nhiên, tôi muốn mời những HLV tốt lên đội tuyển như Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Hùng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân vào ngày 13/3 tới. Những cầu thủ đầu tiên sẽ có mặt ở khách sạn Bounty (Hà Nội) ngày 13/3. Những người phải thi đấu lượt trận bốn V-League sẽ hội quân hôm 14/3. Riêng nhóm cầu thủ Bình Dương được đặc cách lên tuyển hôm 17/3 do bận thi đấu AFC Champions League.

Danh sách các cầu thủ tập trung ĐT Việt Nam:

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (B.Bình Dương), Phí Minh Long (HN.T&T), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh)

Hậu vệ (10): Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Đình Hoàng (SLNA), Tiến Duy, Thanh Hiền (Than.QN), Tiến Dũng (Viettel), Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Thành (B.Bình Dương)

Tiền vệ (11): Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Văn Thanh ( HA.GL ), Xuân Trường (Incheon United), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn, Hồng Quân (Than.QN), Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hoá), Tuấn Anh (Yokohama FC), Lê Tấn Tài ( B.BD ), Thành Lương (HN.T&T)

Tiền đạo (6): Văn Quyết (HN.T&T), Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn ( HA.GL ), Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương).

Tiến Đạt

Tin liên quan

Mới nhất