Thứ tư, 16/09/2015 - 06:00

HLV Hoàng Anh Tuấn: “U19 Việt Nam buộc phải giành vé dự giải châu Á”

Dân trí

HLV Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U19 Việt Nam cho biết việc vượt qua vòng loại, để vào VCK giải U19 châu Á là nhiệm vụ bắt buộc với đội. Cũng theo ông Tuấn thì việc đi tiếp sẽ giúp cho U19 Việt Nam có cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh.

Ở vòng loại giải U19 châu Á sắp diễn ra, đội tuyển U19 Việt Nam nằm chung bảng với các đội Brunei, Đông Timor, Hong Kong (Trung Quốc) và chủ nhà vòng loại Myanmar. Trong số này, không có đội nào được đánh giá cao hơn đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn.

 

HLV Hoàng Anh Tuấn
HLV Hoàng Anh Tuấn

 

Chủ nhà Myanmar được đánh giá cao nhất trong số các đối thủ của U19 Việt Nam tại vòng loại. Nhưng đội bóng này từng là bại tướng của chính chúng ta ở giải U19 Đông Nam Á vừa kết thúc cách nay không lâu.

Chính vì vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc lọt vào VCK là nhiệm vụ bắt buộc với đội tuyển U19 Việt Nam, ông nói: “Tôi quyết đưa đội vượt qua vòng loại bằng mọi giá, tôi tự tin với khả năng đó”.

“Đây là giải đấu tầm châu lục, nếu qua được vòng loại, các cầu thủ của tôi sẽ có dịp đối đầu với các đối thủ mạnh ở giai đoạn tiếp theo. Tôi nghĩ điều đấy sẽ tốt cho các cầu thủ, cho tương lai của họ” – HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ thêm.

Dù vậy, vị HLV trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam không quên nhắc các cầu thủ thận trọng: “Về mặt lý thuyết, đối thủ trực tiếp của chúng ta là Myanmar, nhưng cũng nên thận trọng trước 3 đối thủ còn lại. Chúng tôi đã từng đụng độ U19 Đông Timor ở giải Đông Nam Á, họ chơi rất tốt và tạo được nhiều bất ngờ”.

Theo kế hoạch, vào ngày 16/9, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U21 Viettel, sau đó 2 ngày sẽ là trận gặp U21 SL Nghệ An. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết trước đó, ông dự định sẽ cho đội đá giao hữu 4 trận, trong đó cố gắng có 1 trận giao hữu quốc tế, trước khi đội tuyển U19 Việt Nam sang Myanmar đá vòng loại vào cuối tháng 9.

Kim Điền

 

HLV Hoàng Anh Tuấn: “U19 Việt Nam buộc phải giành vé dự giải châu Á” - 2