Thứ tư, 18/12/2019 - 00:51

HLV Heerenveen chưa tính việc để Văn Hậu ra sân ở giải Hà Lan

Dân trí

Dù Đoàn Văn Hậu mới ra sân ở Cúp Quốc gia Hà Lan, nhưng HLV Johnny Jansen của CLB SC Heerenveen trong lần trả lời phỏng vấn mới đây cho biết ông chưa có kế hoạch thay đổi đội hình trong những trận đấu tiếp theo ở giải Hà Lan.

Đêm qua, Văn Hậu đã được ra sân ở phút 89 trong chiến thắng 2-0 của Heerenveen trước Roda JC tại Cúp Quốc gia Hà Lan. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn chờ đợi Văn Hậu xuất hiện ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trả lời truyền thông Hà Lan về dự định với Văn Hậu, HLV Johnny Jansen nói: “Đoàn Văn Hậu đang thực hiện rất tốt công việc của mình, tôi hy vọng cậu ấy sẽ được sử dụng trong tương lai, nhưng chưa phải bây giờ”.

“Tôi biết cậu ấy có thể chơi tốt, nhưng Đoàn Văn Hậu đã rời CLB trong khoảng 6 tuần qua, cậu ấy chỉ mới chỉ vừa trở lại đây, trong khi kỳ nghỉ Đông cũng đã sắp tới. Chúng tôi cần tập trung cho chặng đường trước mắt của mình” – HLV Johnny Jansen nói thêm.

HLV Heerenveen chưa tính việc để Văn Hậu ra sân ở giải Hà Lan - 1
Đoàn Văn Hậu khó được thi đấu cho đội một SC Heerenveen trong năm 2019

Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc năm 2019, và theo nhận định của báo chí Hà Lan, cơ hội để Đoàn Văn Hậu được thi đấu trong năm nay là cực nhỏ.

Kể từ khi khoác áo CLB SC Heerenveen từ mùa Hè đến giờ, Đoàn Văn Hậu chưa thi đấu phút nào cho đội một của đội bóng Hà Lan, tại giải chuyên nghiệp. Cầu thủ cũ của CLB Hà Nội chỉ mới tham gia các trận đấu của đội trẻ SC Heerenveen.

Dù tuyên bố SC Heerenveen chưa tiện thay đổi vào lúc này, cũng như cơ hội của Đoàn Văn Hậu trong năm 2019 là rất nhỏ, nhưng HLV Jansen không quên mở ra cơ hội cho cậu học trò đến từ Việt Nam.

HLV Heerenveen chưa tính việc để Văn Hậu ra sân ở giải Hà Lan - 2
HLV Jansen bật mí ông sẽ dành cơ hội cho Đoàn Văn Hậu ở nửa sau của mùa giải

Vị HLV này nói: “Tôi biết Đoàn Văn Hậu đang chờ giây phút được thi đấu và được ra mắt ở Heerenveen, cậu ấy có thể chờ đến nửa sau của mùa giải. Cơ hội đã đến rất gần với cậu ấy rồi”.

Để cạnh tranh vị trí tại CLB SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ không về nước tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, tham dự VCK U23 châu Á, diễn ra vào đầu năm 2020.

Nếu tham dự giải U23 châu Á, Đoàn Văn Hậu sẽ phải rời SC Heerenveen thêm vài tuần nữa. và khi đó, anh sẽ lại mất nhiều thời gian trong việc hoà nhập với đội bóng Hà Lan, đồng thời cơ hội được thi đấu tại châu Âu càng mờ mịt. 

Thiện Nhân

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm