HLV Graechen tin tưởng Công Phượng sẽ tỏa sáng trước U21 Gangwon

(Dân trí) - Sau trận ra quân để lại hình ảnh rất thất vọng, Công Phượng vẫn được HLV Graechen tin tưởng sẽ tỏa sáng ở trận đấu với U21 Gangwon vào 18h chiều nay. Tuy nhiên, tiền đạo từng sang Nhật Bản thi đấu sẽ buộc phải có những thay đổi trong lối chơi.

Trước khi giải U21 Quốc tế 2016 diễn ra, nhiều người đã kỳ vọng việc được trở lại thi đấu cùng các đồng đội thân quen ở U21 HA Gia Lai, đặc biệt là dưới sự dẫn dắt người thầy cũ Graechen Guillaume và chỉ phải đối đầu với những cầu thủ cùng lứa tuổi sẽ giúp Công Phượng tìm lại sự tự tin và phong độ ấn tượng như thời gian bùng nổ ở ĐT U19 trước đây.


Công Phượng đã chơi nhạt nhòa trước U21 Thái Lan - Ảnh: Nguyễn Đỉnh

Công Phượng đã chơi nhạt nhòa trước U21 Thái Lan - Ảnh: Nguyễn Đỉnh

Tuy nhiên, màn trình diễn thất vọng trong thất bại 0-1 của U21 HA Gia Lai trước U21 Thái Lan cho thấy Công Phượng cần nhiều thời gian hơn nữa để tìm lại hình ảnh của mình. Ở trận đấu trước, tiền đạo xứ Nghệ gần như mất hút, trong suốt thời gian thi đấu, Công Phượng chỉ có 5 lần khống chế bóng thành công nhưng để mất bóng gần gấp 3 là 14 lần. Số 10 của U21 HA Gia Lai thực hiện 15 đường chuyền và 12 trong số đó thành công và đúng địa chỉ.

Ngay cả HLV Graechen Guillaume cũng phải thừa nhận rằng Công Phượng ở thời điểm này chưa có đủ sự tự tin cần thiết cũng như độ nhạy bén trong việc “săn bàn”. Rõ ràng đây không phải là mong muốn của bầu Đức cũng như BHL đội bóng phố Núi khi gửi cầu thủ này sang Nhật Bản “du học” ở J.League 2 trong màu áo FC Mito Hollyhock.

Dù không hài lòng với màn trình diễn của Công Phượng, nhưng HLV Graechen tin là học trò cưng của mình sẽ cải thiện được phong độ trong trận đấu hôm nay: “Chính bản thân cậu ấy cũng biết là cậu ấy đã có một trận đấu không tốt. Với một người thông minh như Phượng, chắc chắc cậu ấy sẽ biết phải làm gì để cải thiện tình hình”.

Theo HLV người Pháp, để tỏa sáng, Công Phượng cần giải quyết được vấn đề tâm lý và đặc biệt là chơi đơn giản hơn. Anh sẽ được sự hỗ trợ tốt nhất của các đồng đội.

Đánh giá về đối thủ Gangwon, HLV Graechen cho rằng đội bóng này không mạnh bằng Thái Lan, nhưng đây vẫn là trận đấu khó khăn cho U21 HA Gia Lai bởi cần chiến thắng để đi tiếp vào bán kết..

“ Đối thủ nhiều khả năng sẽ chơi phòng ngự ngay từ đầu nên chúng tôi phải tìm cách phá vỡ nó. Chúng tôi phải chơi tập trung và tôn trọng đối thủ”, chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh.

Về phần mình, trong buổi tập chiều qua, Công Phượng đã rất vui vẻ và thể hiện sự tự tin, háo hức trước trận gặp Gangwon. Vấn đề của Công Phượng là anh cần có bàn thắng để giải tỏa sức ép đang đè nặng những ngày qua.

Thùy Anh

Đang được quan tâm