1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV đội tuyển Argentina từ chức

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Trước áp lực ngày càng lớn của người hâm mộ và báo giới, hôm qua HLV ĐT Argentina Alfio Basile đã quyết định đệ đơn từ chức chỉ 1 ngày sau thất&nbsp;<A href="http://thethao.dantri.com.vn/bongquocte/worldcup/2008/10/132134.vip"><STRONG>bại 0-1</STRONG></A> trước <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on"><st1:country-region w:st="on">Chile</st1:country-region></st1:place>…</P>

Cuối cùng thì điều giới chuyên môn dự đoán lâu nay cũng đã thành sự thực. Không còn có thể trì hoãn sau những màn trình diễn ngày một bất ổn và thiếu hiệu quả của các học trò, hôm qua (16/10) HLV Alfio Basile buộc phải đệ đơn xin từ chức. Quyết định trên đã được LĐBĐ Argentina chấp thuận và công bố rộng rãi.

 

“Ông Basile đã có buổi họp với Chủ tịch LĐBĐ Argentina (AFA) và quyết định từ chức HLV  trưởng ĐTQG vì lý do cá nhân”, phát ngôn viên Ernesto Cherquis của AFA thông báo trước báo giới.

 

“Ủy ban các ĐTQG đã cố gắng thuyết phục ông ấy tạm hoãn quyết định này lại nhưng Basile rất cương quyết ra đi. Do đó, chúng tôi buộc phải tôn trọng ý kiến của ông ấy”, Cherquis nói tiếp. “Quyết định từ chắc đã được chấp thuận. Với Basile đây là một điều rất đau lòng”.

 

HLV đội tuyển Argentina từ chức - 1

Argentina vẫn chưa qua những ngày "giông bão"

 

Được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Argentina tháng 7/2006, Basile đã có 28 trận đấu cùng “các vũ công tango” trong đó có 14 trận thắng, 8 trận hòa và 6 trận thua. Thành tích cao nhất ông có được cùng Argentina là lọt vào đến trận CK Copa America 2007. Tuy nhiên trong trận CK họ lại để thua kình địch Brazil 0-3 và tiếp tục kéo dài chuỗi 14 năm chờ đợi ngôi bá chủ Nam Mỹ.

 

Trong thời gian gần đây, Basile liên tục bị chỉ trích khi đánh mất bản sắc của đội bóng áo sọc xanh trắng đồng thời dựa quá nhiều vào Juan Roman Riquelme – một tài năng bẩm sinh nhưng cũng rất thất thường. Trong 7 trận gần đây nhất Argentina mới chỉ thắng duy nhất 1 trận, hòa 5 trận và thua 1 trận. Đáng tiếc là trận thua Chile 0-1 hôm qua lại là giọt nước cuối cùng.

 

Thanh Tùng