1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Calisto: “Tôi luôn tin U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

(Dân trí) - Khép lại chu kỳ chuẩn bị, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn nhiều điểm yếu cần tiếp tục khắc phục. Nhưng trước giờ “hành quân” sang Lào, ông Calisto vẫn tin tưởng rằng các học trò của mình sẽ thi đấu thành công và giành chiến thắng tại SEA Games 25…

 
PV: Ngày mai (28/11) U23 Việt Nam sẽ sang Lào chuẩn bị thi đấu SEA Games, lúc này còn có điều gì khiến ông chưa thực sự yên tâm? 

HLV Calisto: Mọi việc chuẩn bị của đội U23 Việt Nam về cơ bản đã xong, các tuyển thủ đều sẵn sàng cho chuyến hành trình tại SEA Games 25. Bên cạnh những tiến bộ đã đạt được, hiện tại U23 Việt Nam vẫn còn một vài hạn chế cần khắc phục đó là khả năng vận hành phương án tấn công, có 2 cầu thủ trong bộ khung chính không còn duy trì được phong độ tốt như ở VFF Cup. 

Vậy điều ông hài lòng nhất ở đội U23 Việt Nam là gì? 

Đó là tinh thần chuẩn bị, cùng thái độ tập luyện của các cầu thủ. Không chỉ có 22 cầu thủ tham dự SEA Games, mà ngay cả những người vừa bị loại cũng đã nỗ lực và thể hiện hết khả năng chuyên môn mình.
 
HLV Calisto: “Tôi luôn tin U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng” - 1
Ông Calisto tin rằng U23 Việt Nam sẽ giành "vàng" SEA Games 25 - Ảnh: Bách Nhật
 
Tất cả các cầu thủ đều hiểu rõ, họ đang chiến đấu vì danh dự tổ quốc và vì chính tương lai của mình. Đây sẽ là thuận lợi lớn giúp đội U23 Việt Nam thêm vững tin khi bước vào thi đấu SEA Games 25. 

Cho đến hôm nay Trọng Hoàng vẫn chưa thể xỏ giầy tập luyện, ông đã chuẩn bị phương án cho trường hợp không có sự phục vụ của Trọng Hoàng ở trận khai mạc? 

Chấn thương của Trọng Hoàng không hề đơn giản, nhiều khả năng cậu ấy sẽ không thể thi đấu trong suốt cả vòng đấu bảng. Chấn thương của Trọng Hoàng đang gây nhiều khó khăn cho việc chuẩn bị của đội U23 Việt Nam, vì Hoàng đóng vai trò quan trọng trong ý đồ tấn công. Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm để tìm ra người thay thế cho vị trí của Hoàng. 

Ở vòng đấu bảng, theo ông trận đấu nào sẽ đóng vai trò quyết định đến cơ hội lọt vào bán kết của U23 Việt Nam? 

Tôi coi trọng tất cả các trận đấu, nhưng rõ ràng Thái Lan và Malaysia vẫn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở bảng A. Muốn đi tiếp, chúng ta không được để thua Thái Lan ở ngày khai mạc và trận quyết định chính là khi gặp Malaysia. Đây là một đối thủ rất mạnh, họ đã tập luyện và đầu tư rất nhiều, trong đội hình lại có rất nhiều cầu thủ đã từng thi đấu tại AFF Cup 2008 nên đánh bại Malaysia chẳng phải là nhiệm vụ dễ dàng. 

Sau chức Vô địch AFF Cup, lúc này người hâm mộ đang mong chờ U23 Việt Nam có được tấm HCV SEA Games, ông đánh giá thế nào về cơ hội của đội nhà? 

Tôi hiểu những gì người hâm mộ đang đặt vào đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng bóng đá luôn chứa đựng nhiều bất ngờ nên khi chưa thi đấu thì không thể nói bất cứ điều gì. Trước giờ lên đường, chúng tôi chỉ dám khẳng định sẽ chiến đấu hết mình và giành lấy thành tích cao nhất có thể.Với riêng tôi, tôi luôn có niềm tin đội U23 Việt Nam sẽ giành được chiến thắng ở SEA Games 25, dù đây là nhiệm vụ không đơn giản. 

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi, chúc ông và đội U23 Việt Nam sẽ hoàn thành giấc mơ giành HCV SEA Games 25! 

Quang Vinh (ghi)

Dòng sự kiện: Sea Games 25