HLV Calisto: “Chúng tôi đến Lebanon để giành chiến thắng”

(Dân trí) - Đánh bại Lebanon là cách duy nhất giúp ĐT Việt Nam có thể duy trì chút cơ hội cạnh tranh chiếc vé đến Asian Cup 2011. Có rất nhiều khó khăn đang chờ đợi trên đất khách, nhưng thầy “Tô” vẫn tin chắc ĐT Việt nam sẽ giành được chiến thắng.

PV: Ông đã hoàn toàn hài lòng về sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho trận vòng loại gặp Lebanon? 

HLV Calisto: Mọi thứ đến lúc này đều diễn ra tốt đẹp, từ tinh thần thi đấu cho đến những vấn đề chuyên môn. ĐT Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng và chiến thuật cho trận đấu quan trọng này, đây là trận đấu khó khăn nhưng tôi tin các tuyển thủ sẽ biết cách vượt qua. 

Điều ông lo ngại nhất trong chuyến làm khách trên sân Lebanon là gì? 

HLV Calisto: “Chúng tôi đến Lebanon để giành chiến thắng” - 1
Thầy “Tô” tự tin về cơ hội chiến thắng của ĐT Việt Nam - Ảnh: Quang Thắng
 
Đó là vấn đề sức khỏe của các tuyển thủ, để tới được Lebanon chúng tôi phải mất tới 26 giờ và qua nhiều chặng quá cảnh. Cầu thủ sẽ không thể nghỉ ngơi, đó sẽ là một bất lợi lớn cho BHL trong việc thực hiện kế hoạch chuẩn bị về chuyên môn trước trận đấu.  

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam cũng không thể có trong tay đầy đủ mạnh nhất khi Quang Thanh, Công Vinh, Việt Cường đều không thể thi đấu vi nhiều lý do khác nhau. Việc phải thi đấu lúc 2 giờ chiều (giờ Lebanon) cũng là một điều khiến cho ĐT Việt Nam gặp phải không ít khó khăn, nếu chúng ta không kịp thích nghi. 

Tuyển Việt Nam sẽ lựa chọn chiến thuật nào để đối đầu với Lebanon thưa ông? 

Tôi không thể nói rõ lựa chọn chiến thuật nào cho trận đấu trên sân Lebanon, chắc chắn chúng ta sẽ phải triển khai một lối đá phù hợp nhất để có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình khi thi đấu với Lebanon.  

Ông đánh giá thế nào về cơ hội giành chiến thắng của ĐT Việt Nam? 

Chúng tôi đến Lebanon là để giành chiến thắng chứ không phải vì một tỷ số hòa. Với những chuẩn bị đã có và sân bãi tốt, tôi nghĩ cơ hội chiến thắng của ĐT Việt Nam sẽ nhiều hơn. Tôi tin tưởng về cơ hội giành 3 điểm của ĐT Việt Nam, nhưng mọi người cũng cần hiểu rằng trong bóng đá thì mọi điều có thể xảy ra. 

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi! 

Ngọc Quỳnh(ghi)