HLV Alfred Riedl “nói đỡ” Việt Nam ở vụ xe bus Indonesia bị tấn công

(Dân trí) - HLV Alfred Riedl cho rằng những người hâm mộ Việt Nam rất tuyệt vời nhưng vẫn có một vài thành phần quá khích. Do đó, không thể quy chụp rằng CĐV Việt Nam thiếu fair-play được.

Như đã biết, sau trận bán kết lượt về với Việt Nam, HLV Alfred Riedl và các học trò đã bị CĐV quá khích tấn công bằng gạch đá khi đang rời khỏi SVĐ trên chiếc xe bus. Sự cố này đã khiến một vài thành viên của Indonesia bị thương.

HLV Alfred Riedl cho rằng 99% người hâm mộ bóng đá Việt Nam có tình yêu thuần khiết với bóng đá
HLV Alfred Riedl cho rằng 99% người hâm mộ bóng đá Việt Nam có tình yêu "thuần khiết" với bóng đá

Sau đó, báo giới trong khu vực đã tỏ ra hết sức phẫn nỗ vì phản ứng không đẹp của CĐV Việt Nam sau thất bại trước Indonesia. Thậm chí, tờ Bola còn nhấn mạnh rằng hành vi của người hâm mộ đất nước hình chữ S là không thể chấp nhận được.

Mặc dù vậy, phát biểu trước báo giới, HLV Alfred Riedl đã “nói đỡ” cho Việt Nam. Ông khẳng định rằng 99% CĐV Việt Nam đều rất yêu bóng đá, chỉ có một vài thành phần quá khích. . Do đó, không thể quy chụp rằng CĐV Việt Nam thiếu fair-play được.

HLV người Áo cho biết: “Sự cố này chỉ là hành vi không đẹp của một vài kẻ quá khích. Tuy nhiên, không thể quy chụp rằng CĐV Việt Nam thiếu fair-play được.

Tôi được biết 99% CĐV Việt Nam đều hâm mộ bóng đá tới cuồng nhiệt. Vì vậy, đây không phải vấn đề quá lớn bởi nó chỉ mang tính chất đơn lẻ, không đại diện cho những người hâm mộ Việt Nam”.

Ngay sau đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã lên tiếng xin lỗi đội tuyển Indonesia về hành vi đáng tiếc này. Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam hứa sẽ phối hợp cùng cơ quan điều tra để tìm ra những kẻ quá khích.

H.Long

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM