HLV A. Riedl: "Không ai là bất khả xâm phạm"

Gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển chọn một đội quân tinh nhuệ nhất cho đội U23 QG, song HLV Riedl vẫn nhất quyết không dễ dãi. Ông khẳng định chỉ gọi những người xứng đáng, cầu thủ nào không cố gắng sẽ bị loại ngay.

Ông sẽ chọn ra bao nhiêu người từ danh sách cầu thủ đa năng này, cầu thủ có thể chơi được  nhiều vị trí có phải là tiêu chí ưu tiên?

 

10 đến 12 cầu thủ để bổ sung vào bộ khung 17 cầu thủ U23 dự Honda cup vừa qua. Đa năng là một trong những tiêu chí tuyển chọn của tôi. Tôi còn nhớ nhiều người từng chỉ trích tôi vì việc đã dùng Đức Tuấn để thay Văn Trương bị treo giò trong trận chung kết SEA Games 22. Lúc đó tôi không có sự lựa chọn nào khác vì tôi không tin vào Lâm Tấn. Cầu thủ này đã tỏ ra quá căng thẳng trong trận đấu bảng gặp Singapore trước đó. Khả năng đa dạng của cầu thủ là rất quan trọng.

 

Như thế có nghĩa là 17 cầu thủ dự Honda Cup sẽ chắc chắn có suất?

 

Không, không có ai trong số 17 cầu thủ này là bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, tôi đã xác định 10 trong số 17 cầu thủ này sẽ là nòng cốt của đội. Hiện tại tôi vẫn gặp khó khăn vì chưa tìm ra một tiền vệ trái, có tốc độ và hướng về phía trước như Tấn Tài bên cánh phải. Nếu không tìm ra có thể tôi sẽ đưa Tài Em sang cánh trái dù rất muốn anh ta đá ở trung tâm.

 

Sao lạ vậy, HLV Riedl? Hiện không một CLB nào của VN thuê cầu thủ nớc ngoài chạy cánh, vị trí này đều do cầu thủ trong nước giữ mà?

 

Nhưng thực tế thì anh thấy đấy, chúng ta không có được 1 cầu thủ chạy cánh trái chất lượng. Anh nên chuyển câu hỏi này cho hệ thống đào tạo ở các CLB.

 

Hiện nay đội tuyển tập trung 1 tuần/lần là quá ít để ông sàng lọc. Nếu trong 1 tuần này, một cầu thủ tốt không thể hiện được năng lực của mình vì lý do nào đó, anh ấy sẽ bị thiệt thòi vì bị ông loại ra khỏi "bộ nhớ"?

 

Tôi nghĩ là đủ. Danh sách và thời hạn tập trung đã được lên trước 1 tuần, những cầu thủ được gọi có đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ trước khi bước vào Nhổn. Về thể lực nếu anh ta không đủ sức tập luyện thì làm sao có thể thi đấu được. Về tâm lý, hãy nhớ ở Phillippines sức ép còn lớn hơn ở Nhổn rất nhiều. Nếu chỉ trong 1 buổi tập mà đã tỏ ra căng thẳng thì làm sao chịu được sức ép trong một giải đấu quan trọng cơ chứ.

 

Xin cảm ơn ông!

 

Theo Thể thao ngày nay

Đang được quan tâm