Thứ tư, 02/01/2019 - 07:00

Hàng tấn công nào cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019?

Dân trí

Không còn trung phong số 1 Nguyễn Anh Đức, hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam chắc chắn có những xáo trộn. Đấy cũng là cơ hội cho các cầu thủ mới, nếu họ chứng minh được rằng họ xứng đáng.

Ở các trận giao hữu gần đây của đội tuyển Việt Nam trước CHDCND Triều Tiên và Philippines, HLV Park Hang Seo thử nghiệm khá nhiều gương mặt khác nhau cho hàng tiền đạo.

Nếu như trong trận đấu với đội bóng Đông Bắc Á cách nay ít ngày, tại Hà Nội, vị HLV người Hàn Quốc bố trí Công Phượng, Minh Vương và Tiến Linh đá ngay từ đầu, thì ở trận đấu với Philippines vừa diễn ra trên đất Qatar, HLV Park Hang Seo xếp Công Phượng, Quang Hải và Phan Văn Đức đá chính.

Dù vậy, những thử nghiệm đấy có thể chưa phải là đội hình ưng ý cuối cùng của HLV Park Hang Seo, cho hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam.

 

Hàng tấn công nào cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019? - Ảnh 1.

Tiến Linh có cơ hội sắm vai trung phong của đội tuyển Việt Nam (ảnh: An An)

 

Ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên, Quang Hải không đá ngay từ đầu, cho dù nhiều người tin rằng khó có khả năng Quang Hải ngồi dự bị ở giải chính thức, bởi đơn giản đấy là cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam bây giờ, ngôi sao có khả năng gây đột biến cao nhất mà HLV Park Hang Seo đang có.

Còn ở trận đấu với Philippines, HLV Park Hang Seo không xếp trung phong thực thụ nào có mặt trong đội hình xuất phát, dù ông vẫn có 2 cầu thủ có thể sắm vai trung phong là Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh.

Điều này cũng hơi lạ với thói quen của HLV Park Hang Seo, bởi từ khi ông nắm các đội tuyển quốc gia cho đến nay, ông luôn có thiên hướng sử dụng 1 trung phong đá cao nhất trong đội hình. Việc thi đấu có trung phong có thể hình sẽ giúp đội tuyển phá sức các hậu vệ đối phương, cũng như có thêm phương án trong các pha không chiến.

Có thể những gì HLV Park Hang Seo thử nghiệm sẽ không giống y khuông những gì mà ông đem ra áp dụng trong những ngày tới tại Asian Cup, hoặc có thể khi thử nghiệm, vị HLV người Hàn Quốc chỉ thử nghiệm về từng vị trí, cố tình không ráp toàn bộ hàng tiền đạo chung với nhau, bởi thử nghiệm nói cho cùng chỉ là… thử nghiệm.

Và dựa vào công thức mà đội tuyển Việt Nam từng thành công tại AFF Cup cách nay chưa lâu, có thể phần nào đoán được hàng tấn công của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo trong những ngày tới.

Hàng tấn công đấy chắc chắn sẽ có Quang Hải đá tiền đạo lùi, hoặc hộ công ngay phía sau các tiền đạo, có thể có trung phong chơi cao hơn những cầu thủ còn lại, mà khả năng sẽ là Tiến Linh và Đức Chinh thay phiên nhau ra sân.

Ở suất đá tiền đạo lùi khác, tuỳ vào từng đối thủ và tuỳ vào từng thời điểm cụ thể, HLV Park Hang Seo sẽ dùng Phan Văn Đức hoặc Nguyễn Công Phượng, hay có khi là Nguyễn Văn Toàn.

Tương tự như thế, tuỳ vào thời điểm, vị HLV người Hàn Quốc sẽ cân nhắc có sử dụng tiền vệ tấn công Lương Xuân Trường hay không?

Hàng tấn công nào cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019? - Ảnh 2.

Kim Điền

 

 

Hàng tấn công nào cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019? - Ảnh 3.