Hà Nội T&T mất Thành Lương, Văn Quyết ở trận tranh ngôi vô địch V-League

(Dân trí) - Trước trận đấu quyết định tới ngôi vô địch V-League 2016, Hà Nội T&T gặp tổn thất lớn về lực lượng khi vắng Thành Lương, Văn Quyết vì thẻ phạt. Ngoài ra, khả năng lớn Samson cũng không thể vào sân vì lý do sức khỏe.

Thắng Than Quảng Ninh ở vòng đấu áp chót V-League, Hà Nội T&T đã loại 1 đối thủ khỏi cuộc đua vô địch, và vòng cuối họ gặp Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy, thực sự là trận chung kết vì đội bóng xứ Thanh cũng mong chiến thắng để hy vọng vào Top 3. Chỉ có thắng Thanh Hóa, Hà Nội T&T mới vô địch, vì Hải Phòng được dự báo thắng trên sân Lạch Tray khi tiếp SL Nghệ An.

Có lợi thế sân nhà, có lợi thế về hiệu số đối đầu và quyền tự quyết trong tay, nhưng một khó khăn rất lớn với đội chủ sân Hàng Đẫy là họ thiếu vắng những trụ cột quan trọng nhất trong đội.


Thành Lương nhận thẻ đỏ ở trận đấu với Than Quảng Ninh

Thành Lương nhận thẻ đỏ ở trận đấu với Than Quảng Ninh

Cụ thể, Thành Lương và Văn Quyết bị treo giò, không thể ra sân trong cuộc chạm trán với Thanh Hóa ở vòng cuối ngài mai. Thành Lương nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Than Quảng Ninh vòng trước, trong khi Văn Quyết cũng nhận đủ 3 thẻ và phải ngồi ngoài trong trận đấu cuối mùa giải.

Không phải nói thì ai cũng biết Thành Lương và Văn Quyết có tầm ảnh hưởng quan trọng thế nào đến lối chơi của Hà Nội T&T. Việc thiếu vắng hai ngôi sao tấn công quan trọng này chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của đội bóng Thủ đô, nhất là ở trận cuối mùa giải phải chạm trán với Thanh Hóa, đối thủ không phải dễ chơi với Hà Nội T &T và vẫn còn mục tiêu vào tốp 3.

“Thật tiếc khi tôi và Văn Quyết không thể góp mặt trong cuộc chạm trán với Thanh Hóa. Đây là chiếc thẻ đỏ đầu tiên mà tôi phải nhận sau 10 năm thi đấu ở V-League. Trước lượt trận cuối, tôi vẫn cho rằng cơ hội vô địch đang chia đều cho các đội”, tiền vệ Thành Lương chia sẻ.

Không chỉ thiếu vắng Thành Lương, Văn Quyết, trong cuộc chạm trán với Thanh Hóa ngày mai, Hà Nội T&T tiếp tục không có sự phục vụ của Hoàng Vũ Samson và Loris. Hai tiền đạo này bị chấn thương và ốm nên gần như chắc chắn sẽ không kịp bình phục để tham dự trận đấu. Nhiều người nói rằng nếu như Samson không gặp vấn đề về sức khỏe những vòng đấu cuối V-League, có lẽ Hà Nội T&T đã giành chức vô địch.

Trước việc vắng quá nhiều các trụ cột quan trọng, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết toàn đội sẽ phải chiến đấu hết khả năng bởi Thanh Hóa được đánh giá cao và họ cũng có mục tiêu ở mùa giải năm nay.

Đánh giá về cơ hội vô địch, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết Hải Phòng đang có lợi thế hơn khi chỉ phải tiếp SL Nghệ An đã hết mục tiêu. Trong khi đó, SHB.Đà Nẵng với 1 điểm kém hơn không hẳn là đã hết cơ hội. Chỉ cần Hà Nội T&T và Hải Phòng sảy chân hoặc chỉ giành được 1 điểm trận cuối, là đội bóng sông Hàn sẽ hưởng lợi.

“V-League đến lượt cuối vẫn khó lường. Chúng tôi luôn xác định trận nào cũng là chung kết nên phải chơi hết sức mình. Việc thiếu vắng Thành Lương, Văn Quyết, Samson là một tổn thất lớn, nhưng không phải vì thế mà toàn đội lo lắng. Đây là lúc cần sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể”, HLV Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh.

Hà Nguyên

Đang được quan tâm