HA Gia Lai tính chuyện bỏ Lee Nguyễn

(Dân trí) - Mùa giải 2009 Lee Nguyễn đã duy trì được phong độ ấn tượng và nổi lên như một “công thần” của đội bóng Phố núi. Tuy nhiên, có thể ở V-League 2010 tiền đạo người Mỹ gốc Việt sẽ không còn cơ hội thi đấu, sau khi “bầu” Đức tính việc thanh lý hợp đồng…

 
Theo những thông tin từ HA Gia Lai cho biết, nguyên nhân chính khiến cho đội bóng Phố núi xem xét việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn với Lee Nguyễn là do cầu thủ này tập trung muộn không có lý do suốt hơn 1 tháng vừa qua.

 Kết thúc V-League 2009, theo thỏa thuận trong hợp đồng Lee Nguyễn đã được HA Gia Lai giới thiệu sang tập luyện cùng lứa trẻ của CLB Arsenal gần 1 tháng. Sau khi trở về từ Anh, lãnh đạo HA Gia Lai đồng ý để Lee Nguyễn được về nghỉ ngơi 2 tuần cùng gia đình tại Mỹ, trước khi quay trở lại tập trung cùng CLB chuẩn bị cho V-League 2010. 

HA Gia Lai tính chuyện bỏ Lee Nguyễn - 1
Lee Nguyễn (áo đỏ) không còn được khoác áo HA Gia Lai? - Ảnh: Sơn Dũng
 
Đúng theo quy định, đầu tháng 10 cầu thủ người Mỹ gốc Việt sẽ phải “hội quân” tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai). Tuy nhiên, đến thời điểm này Lee Nguyễn vẫn vắng mặt mà không đưa ra bất kỳ lý do nào, phía HA Gia Lai cũng nhiều lần liên hệ nhưng đều bất thành. 

Lee Nguyễn đang là ngôi sao sáng nhất trong đội hình HA Gia Lai, nhưng trước những vi phạm nghiêm trọng về kỷ luật CLB, đội bóng Phố núi vẫn quyết định xem xét đến khả năng thanh lý hợp đồng trước thời hạn với Lee Nguyễn. Theo một nguồn tin cho biết, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã mời người đại diện của Lee Nguyễn đến Pleiku để làm các thủ tục thanh lý hợp đồng trong thời gian sớm nhất. 

Tiền vệ Lee Nguyễn đầu quân cho HA Gia Lai từ tháng 1/2009 với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, cùng mức lương 10.000 USD/tháng (chưa tính thưởng). Ngay ở mùa giải đầu tiên về Phố núi, Lee Nguyễn đã sớm tỏa sáng và trở thành cầu thủ thi đấu nổi bật nhất của HA Gia Lai ở V-League 2009. 

Sau 26 vòng đấu V-League 2009, Lee Nguyễn đóng góp cho HA Gia Lai được 9 bàn thắng. Ngoài việc tỏa sáng trên sân cỏ, Lee Nguyễn còn gây chú ý ở những vụ va chạm với cựu tiền đạo Agostinho và Đoàn Văn Sakda. 

Ngọc Quỳnh

Đang được quan tâm