Vòng 3 V-League 2016:

HA Gia Lai chia điểm với Than Quảng Ninh trên sân nhà

(Dân trí) - Lần thứ 2 có lợi thế đá trên sân nhà ở mùa giải năm nay, nhưng HA Gia Lai vẫn không thể giành chiến thắng, khi họ để cho đội chủ nhà Than Quảng Ninh cầm hòa 0-0.

Cũng giống như ở trận đấu với SHB Đà Nẵng cuối tuần trước, HA Gia Lai khởi đầu trận này khá mạnh mẽ. Đội bóng phố núi tạo được khá nhiều cơ hội trong những phút đầu tiên. Bóng mới lăn 6 phút, Minh Vương bên phía HA Gia Lai có pha dứt điểm từ khoảng 16m, thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh mất tập trung để bóng bật ra, tạo điều kiện cho Văn Toàn lao vào đá bồi.

Tuy nhiên, pha đá bồi thiếu hiểm hóc của Văn Toàn từ cự ly gần không khó để thủ môn Tuấn Linh cản phá, cứu thua cho đội bóng vùng mỏ.

HA Gia Lai (áo trắng) vẫn chưa có chiến thắng trên sân nhà
HA Gia Lai (áo trắng) vẫn chưa có chiến thắng trên sân nhà

Tiếp tục ép sân, đội bóng phố núi có thêm cơ hội ở phút 31. Đấy là tình huống mà Minh Vương có pha đảo người loại hậu vệ đội khách, trước khi sút bóng căng từ khoảng 18m, thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh bó tay, nhưng bóng lại đi sạt xà ngang.

Phía đầu sân bên, dù không giữ bóng nhiều như HA Gia Lai, nhưng Than Quảng Ninh vẫn có một số câu trả lời khiến khán giả trên sân Pleiku phải giật mình.

Phút 33, tuyển thủ quốc gia Vũ Minh Tuấn đi bóng từ cánh trái, xâm nhập khu vực trung lộ của HA Gia Lai, trước khi sút bóng từ khoảng 25m. May cho HA Gia Lai là trong tình huống này, thủ môn Phạm Văn Tiến của họ kịp thời cảnh giác ngăn chặn.

Ngay sau đó, đội bóng phố núi có pha phản công chớp nhoáng, trước khi Văn Toàn thực hiện pha đánh gót cho Văn Thanh đá nối từ cự ly chừng 18m, đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành của Than Quảng Ninh.

Lép vế trong nửa đầu trận đấu, Nhưng Than Quảng Ninh dần lấy lại thế trận ở hiệp 2. Trong hiệp đấu thứ nhì, đội bóng vùng mỏ mới là đội có nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm hơn đối thủ.

Đáng kể nhất trong số này là tình huống ngoại binh Dyachenko của Than Quảng Ninh dũng mãnh thoát qua khỏi sự đeo bám của hậu vệ HA Gia Lai, trước khi đánh đầu từ cự ly gần. Thủ môn Văn Tiến của Gỗ gần như chôn chân đứng nhìn trong pha bóng ấy, nhưng tiếc cho Than Quảng Ninh là bóng không đi vào khung thành đội chủ nhà.

Trong khi đó, HA Gia Lai không còn tạo được nhiều bất ngờ cho đối thủ ở nửa sau của trận đấu. Tình huống đáng kể nhất mà Gỗ tạo được ở hiệp 2 chính là cú sút căng của Văn Toàn từ khoảng 20m, buộc thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh phải đẩy bóng qua xà cứu thua.

Hòa 0-0 với đội bóng vùng mỏ, HA Gia Lai vẫn chưa thể có chiến thắng trên sân nhà ở mùa giải năm nay, dù họ đã trận đấu trên sân Pleiku lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 2 tuần.

Trọng Vũ

HA Gia Lai chia điểm với Than Quảng Ninh trên sân nhà - 2