Thứ sáu, 19/07/2019 - 03:01

HA Gia Lai bị đội cuối bảng Khánh Hoà áp sát tại V-League

Dân trí

Khánh Hoà vẫn đối diện với nguy cơ rất cao sẽ xuống hạng tại V-League do đang đứng cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Võ Đình Tân vẫn chiến đấu rất kiên cường và đang thu hẹp khoảng cách với nhóm xếp ngay trên họ.

2 vòng đấu liên tiếp gần đây, Khánh Hoà giành 4 điểm trước 2 nhà đương kim vô địch của các giải đấu danh giá nhất bóng đá nội tầm CLB: Vòng trước đội bóng phố biển hoà 2-2 với đội đương kim vô địch V-League Hà Nội, còn vòng này, Khánh Hoà thắng nhà đương kim giữ cúp quốc gia B.Bình Dương 1-0.

Từ chỗ bị các đối thủ bỏ khá xa trên bảng xếp hạng, Khánh Hoà thu ngắn cách biệt với đối thủ gần nhất xuống chỉ còn 3 điểm, số điểm tương đương với chỉ 1 trận thắng.

Và đối thủ chỉ cách Khánh Hoà đúng 1 trận thắng đó lại là HA Gia Lai, một trong những đội bóng nổi tiếng nhất nước, góp nhiều tuyển thủ quốc gia nhất.

HA Gia Lai bị đội cuối bảng Khánh Hoà áp sát tại V-League - 1
HA Gia Lai đang bị đội chót bảng Khánh Hoà áp sát

Ở vòng 16, đội bóng của bầu Đức thi đấu rất kiên cường. Họ bị dẫn trước bởi CLB Hà Nội mạnh hơn hẳn và đồng đều hơn hẳn, nhưng chỉ bằng khoảnh khắc toả sáng của 2 ngôi sao ở cuối trận, Xuân Trường chuyền bóng và Văn Toàn tăng tốc rồi dứt điểm, HA Gia Lai có bàn gỡ hoà vào lưới đội đương kim vô địch V-League.

Nhưng bàn thắng ấy và 1 điểm giành được trên sân Hàng Đẫy dù có hay thật, kiên cường thật, vẫn chưa đủ để giúp đội bóng của bầu Đức tránh xa khu vực nguy hiểm.

Nếu Khánh Hoà giữ được sự ổn định như 2 trận đã qua, trong ít nhất 2 trận sắp tới, trong khi HA Gia Lai vẫn kéo dài mạch không thắng liên tục của mình (hiện đã lên đến con số 7), Lương Xuân Trường và các đồng đội có thể bị Khánh Hoà bắt kịp và qua mặt.

HA Gia Lai bị đội cuối bảng Khánh Hoà áp sát tại V-League - 2
Dù vất vả, CLB TPHCM vẫn đang giữ được ngôi đầu bảng (ảnh: Anh Hải)

Ngược lên nhóm trên, cuộc đua đến ngôi vô địch vẫn rất nóng bỏng, khi CLB TPHCM vẫn còn quyết tâm cho mục tiêu dẫn đầu V-League cho đến cuối giải. Đồng thời, cuộc đua này bất ngờ xuất hiện thêm Than Quảng Ninh đang có phong độ cực tốt trong thời gian gần đây.

Nếu đội bóng vùng mỏ tiếp tục chơi tốt như thời gian vừa qua, trong khi CLB Hà Nội vẫn giữ thói quen không biết bảo toàn chiến thắng như thời gian vừa rồi, Than Quảng Ninh hoàn toàn có thể nghĩ đến cùng trong cuộc đua ở nhóm đầu.

Bởi, đối thủ lớn nhất của bất kỳ đội nào muốn vô địch V-League vẫn là CLB Hà Nội vốn có lực lượng tốt nhất V-League, có nhiều lợi thế nhất giải vô địch bóng đá quốc gia, chứ không phải đội đang dẫn đầu bảng, hay bất kỳ đội nào khác.

Mà nếu Than Quảng Ninh thật sự tham gia nhóm chạy đua đến ngôi vô địch, đường đua sẽ thú vị hơn, gây cấn hơn, thu hút người xem hơn! V-League khi đó sẽ có lợi, người hâm mộ sẽ có lợi!

Kim Điền

HA Gia Lai bị đội cuối bảng Khánh Hoà áp sát tại V-League - 3

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm