1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Gullit: “Beckham nên hiểu rằng người Mỹ…sợ bóng đá”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on">Chu</st1:place>yển đến thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ với hy vọng lớn lao là nâng tầm bóng đá tại quốc gia này, Beckham đang tiếp tục gặt hái được những thành công đáng kể. Tuy nhiên, dưới cách nhìn của Ruud Gullit, nỗ lực này sẽ chẳng đi đến đâu bởi người Mỹ…sợ bóng đá.</P>

Theo chân các bậc tiền bối như Klinsmann hay Matthaus, năm 2007, David Beckham vượt Đại Tây Dương để ra nhập giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Mục tiêu anh ấp ủ từ đó đến nay là thay đổi hình ảnh bóng đá trong quan niệm của người dân Mỹ.

 

Một số người đánh giá anh đang thành công khi thu hút ngày càng nhiều CĐV đến sân, nhưng số khác, như Gullit chẳng hạn lại cho rằng đó chỉ là một giấc mơ xa vời. Phát biểu trên hãng tin Reuters mới đây, huyền thoại người Hà Lan nói:

 

“David còn hơn cả một cầu thủ bóng đá. Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã cực kỳ xuất sắc trong việc giúp nâng bóng đá Mỹ lên một tầm cao mới. Nhưng tôi nghi ngờ rằng liệu họ (các nhà tổ chức bóng đá Mỹ) có thực sự muốn điều đó”, Gullit hoài nghi.

 

“Tôi nghĩ họ sợ bóng đá thì đúng hơn, bởi môn thể thao này quá phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Tôi cho rằng họ sẽ chỉ cố tìm cách kiểm soát để sao cho nó không trở nên phổ biến hơn các môn thể thao của Mỹ khác. Do vậy, sẽ rất khó khăn cho Beckham”, Gullit khẳng định.

 

 

Gullit: “Beckham nên hiểu rằng người Mỹ…sợ bóng đá” - 1

Beckham vẫn đang miệt mài "truyền bá" bóng đá tại Mỹ

 

Sau khi dẫn dắt Chelsea, Newcastle và Feyenoord, từ tháng 11/2007 Gullit từng dẫn dắt chính đội L.A Galaxy mà Beckham đang đầu quân. Tuy nhiên, sau 9 tháng cùng những kết quả không mấy khả quan, ông đã quyết định từ chức.

 

Khi được hỏi liệu ông có thấy hối tiếc vì đã sang Mỹ, cựu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thẳng thắn: “Tất nhiên là có, đặc biết nếu bạn được biết những gì bạn nhận ra vào lúc này. Tôi không biết liệu có đưa ra quyết định như thế hay không”.

 

Theo Gullit, bóng đá Mỹ có những đặc điểm rất trái ngược so với những quy luật cơ bản tại châu Âu: “Các luật lệ cũng như tất cả những gì họ làm ở đây khác rất xa so với những gì chúng tôi làm ở châu Âu. Những điều vốn được coi là logic đều bị thực hiện khác đi. Việc này khiến rất nhiều HLV bực mình. Ở Mỹ, mọi người đều nói về điều đó”.

 

Thanh Tùng