Futsal Việt Nam nhận "mưa lời khen" từ cổ động viên Đông Nam Á

(Dân trí) - Đêm qua, đội tuyển futsal Việt Nam thua 2-3 trước tuyển Nga tại vòng 1/8 World Cup. Mặc dù thua trận, nhưng tuyển Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cổ động viên Đông Nam Á.

Thua tuyển Nga, đội tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam ở đẳng cấp thấp hơn rất nhiều so với tuyển Nga, hơn nữa đội tuyển Việt Nam "vừa mất quân, vừa mất tướng" trước trận đấu của vòng 1/8. Dẫu vậy, đội tuyển Việt Nam gạt bỏ khó khăn để thi đấu đầy quả cảm, chỉ chịu thua sát nút 2-3 trước Nga.

Không chỉ gây ấn tượng bằng một thế trận chặt chẽ, đội tuyển Việt Nam đã chơi nửa cuối hiệp hai đầy quả cảm, đặc biệt bảy phút cuối trận thường xuyên chơi power-play dồn ép đối phương, khiến tuyển Nga phải run sợ. Sự bình tĩnh, quả cảm của các cầu thủ Việt Nam đã khiến các cổ động viên Đông Nam Á rất tự hào.

Futsal Việt Nam nhận mưa lời khen từ cổ động viên Đông Nam Á - 1

Các cầu thủ Việt Nam (áo đỏ) đã chơi quả cảm trước Nga.

Trên trang Asean Football, rất nhiều người hâm mộ đưa ra nhận xét, ý kiến, bình luận về kết quả trận đấu, tất cả đều dành những lời khen và sự tôn trọng dành cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Tài khoản Chern Mernpraphan (Malaysia) khen ngợi: "Trận đấu hay cho tuyển Việt nam. Sức chiến đấu tuyệt vời, đáng tiếc lại không gặp may. Chúng tôi tự hào về các bạn".

Tài khoản Saetawat Saibang (Thái Lan) nhận xét: "Không phải kết quả như chúng ta mong muốn, nhưng đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu rất hay. Chiến đấu cho đến giây cuối cùng. Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ hơn".

Tài khoản Natkan Ko Wapi (Thái Lan) cho biết: "Tôi tôn trọng trái tim chiến binh của các bạn. Một trận đấu chiến đấu tuyệt vời của Việt Nam chống lại Nga. Các bạn đã tiến bộ rất nhiều. Phong độ rất tốt".

Tài khoản Natthaphon Nat Chantrawaranurak (Thái Lan) bình luận: "Trận đấu hay cho tuyển Việt Nam. 10 phút cuối chơi power-play là tâm lý rất vững vàng. Có mấy ai dám chuyền bóng một cách nhàn nhã như thể không có sự vội vàng, không bị giới hạn về thời gian, lại đang bị dẫn trước 2 bàn. Việt Nam đã chơi với sự tập trung rất cao và tự tin. Nếu cú sút cuối cùng thành công, không ai biết điều gì có thể xảy ra".

Tài khoản Chirojung Kamin Kamin (Thái Lan): "Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt. Chúng tôi tôn trọng những gì các bạn làm được". Tài khoản Htein Htein (Myanmar) cũng khen ngợi: "Đội hình Việt Nam rất tuyệt vời". 

Tài khoản Wittawat Sansaneeya Non (Thái Lan): "Hôm nay Việt Nam chơi quá hay, dù các bạn thua, nhưng chúng tôi tự hào về các  bạn. Thế giới phải công nhận sự xuất sắc của đội tuyển Việt Nam".

Tài khoản Kittikun Neil Phaithayawat (Thái Lan): "Việt Nam đã thi đấu rất tốt. Tôi thừa nhận và tôn trọng đội bóng của các bạn".

Tài khoản Tapakorn Jantanasatian (Thái Lan) cho rằng Việt Nam đã tiến bộ quá nhanh, thậm chí đe dọa vị thế số 1 Đông Nam Á của tuyển Thái Lan: "Đối đầu với đội tuyển futsal Việt Nam luôn khó khăn, chưa thể nói lần sau chúng ta sẽ đánh bại họ, tôi rất mong được gặp lại các bạn ở giải futsal AFF".

Tài khoản Leeyan Fredarick (Malaysia) khen ngợi: "Thi đấu tốt lắm Việt Nam. Chúng tôi tự hào về các bạn". Tài khoản Muadzam Maju (Malaysia) nhận xét: "Làm tốt lắm Việt Nam, một đội bóng rất mạnh của ASEAN".

Futsal Việt Nam nhận mưa lời khen từ cổ động viên Đông Nam Á - 2

Các cầu thủ Việt Nam ăn mừng bàn thắng của Đắc Huy rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Nhiều cổ động viên tiếc nuối cho thất bại của tuyển Việt Nam và khẳng định nếu có thêm thời gian, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể gỡ hòa, thậm chí giành chiến thắng.

Tài khoản Wittawat Sansaneeya Non (Thái Lan) tiếc nuối cho tuyển Việt Nam: "Với thế trận và sự nhiệt huyết của các cầu thủ, nếu chơi thêm 5 phút nữa Việt Nam thắng chắc 100%".

Tài khoản Pachara Alexander Wongcharatrawee (Thái Lan) đồng quan điểm: "Thời gian không đứng về phía đội tuyển Việt Nam. Nếu Việt Nam có thêm 5 phút nữa, chắc chắn tỷ số sẽ là 3-3 và tiếp tục thi đấu ở hiệp phụ. Việt Nam đã làm tốt nhất những gì có thể. Tối nay các bạn đã cho thấy sự kinh ngạc từ Việt Nam là như thế nào. Tôi đã xem toàn bộ trận đấu, thấy rằng các bạn chơi rất tốt".

Tài khoản May Ozone Siri (Thái Lan) nhận xét: "Nếu có thêm 5 phút nữa, đội thắng cuộc có thể đổi thành Việt Nam. Các bạn chơi tốt lắm".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm