Fernando Martin- Tân Chủ tịch Real

(Dân trí)- Sau khi chấp nhận đơn từ chức của Chủ tịch Florentino Perez, Ban lãnh đạo CLB Real Madrid đã quyết định chọn ông Fernando Martin, một thành viên BLĐ từ năm 2000, vào vị trí tân Chủ tịch của đội bóng này.

Trong cuộc họp báo về sự ra đi của mình, ông Florentino Perez chúc cựu phó Chủ tịch của mình là ông Martin sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trên cương vị mới. Ông Perez cũng cho rằng ông Martin là người có đủ phẩm chất và tài năng cho vị trí “nóng” này tại Real.

 

Theo quy định tại CLB Real, Fernando Martin sẽ giữ chức chủ tịch thay ông Perez đến hết năm 2008 khi nhiệm kỳ 4 năm (2004- 2008) kết thúc.  

  

Tân Chủ tịch Real Fernando Martin Alvarez sinh ngày 30/3/1947 tại Trigueros del Valle, Valladolid (miền Bắc Tây Ban Nha). Với bằng đại học chuyên ngành Hóa tại ĐH Valladolid, ông vào làm thư ký về chính sách của đảng UCD (một đảng nhỏ của thành phố) cho đến năm 1982.

 

Fernando Martin- Tân Chủ tịch Real - 1
 

Ông Martin, cánh tay phải đắc lực

của cựu chủ tịch Real ông Florentino Perez (bên trái)

 

Sau đó, năm 1983 ông chuyển tới Madrid để hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Từ năm 1991, ông sáng lập Tập đoàn bất động sản Martina. Cùng với tập đoàn này, Martin trở thành một trong những nhà định giá tài sản lớn nhất TBN.

 

Ông cũng nắm giữ 3% cổ phần của Công ty năng lượng Union Fenosa, khoảng 1% tại tập đoàn viễn thông lớn nhất TBN là Telefonica. Ngoài ra, ông cũng còn một số cố phần nhất định tại ngân hàng BBVA và ngân hàng Santader.

 

Fernando Martin là một trong những người “thân tín” của Florentino Perez trong hai kỳ ứng cử của ông này (thất bại năm 1995 và thành công vào năm 2000).

  

Trong nhiệm kỳ hai của Perez (năm 2004), Martin quyết định tham gia Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia với vai trò một giám đốc chuyên giúp đỡ ông Perez về các vấn đề tài chính của CLB.

 

Và kể từ ngày 27/2/2006 Fernando Martin trở thành Chủ tịch của đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ XXgiàu nhất thế giới năm 2005, Real Madrid.

 

L.T.L