Thứ năm, 04/06/2015 - 11:33

FBI điều tra, World Cup 2018 và 2022 trước nguy cơ chọn lại chủ nhà

Dân trí

Theo báo giới, FBI sẽ tiến hành điều tra cuộc tranh cử giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022. Nếu như bị phát hiện có hành vi gian lận, FIFA sẽ buộc phải tiến hành bầu lại nước chủ nhà của những kỳ World Cup.

Như đã biết, ngày hôm qua, cựu quan chức của FIFA, Chuck Blazer đã thừa nhận hành vi ăn hối lộ trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 1998 và 2010. Mọi chuyện đang đi xa hơn khi FBI khẳng định sẽ tiến hành điều tra những bí ẩn sau cuộc tranh cử ở World Cup 2018 và 2022.

FIFA bị điều
tra quá trình bầu cử đăng cai World Cup 2018, 2022

FIFA bị điều tra quá trình bầu cử đăng cai World Cup 2018, 2022

Trước đó, Bộ Tư pháp Thụy Sĩ cũng khẳng định sẽ vào cuộc ở vụ này. Nếu như bị phát hiện hành vi gian lận của Nga và Qatar, FIFA sẽ buộc phải tiến hành bầu lại nước chủ nhà của những kỳ World Cup.

Trước đó, cựu Tổng thư ký FIFA, Jérôme Valcke khẳng định ông “không hề có tội” mặc dù đang bị nghi ấn ăn đút lót số tiền 10 triệu USD để đảm bảo ba phiếu cho Nam Phi ở World Cup 2010.

Trên đài France Info, ông nói: “Tôi chẳng liên quan gì tới vụ này (ăn đút lót) cả bởi tôi chẳng có trách nhiệm gì. Tôi cảm thấy mình không hề có tội nhưng không có cơ hội để biện minh cho cá nhân mình”.

Trước đó, Bộ trưởng bộ Thể thao Nam Phi, Fikile Mbalula, đã từ chối tin đồn chi 10 triệu euro cho Jérôme Valcke để đổi lấy sự ủng hộ từ các LĐBĐ ở CONCACAF.

Trong khi đó, các quan chức Nga khẳng định việc từ chức của Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter không ảnh hưởng tới cuộc chuẩn bị cho World Cup của đất nước này. Được biết, trong trường hợp Nga hoặc Qatar bị phát hiện gian lận, nước Anh sẽ là ứng cử viên nặng kỳ đăng cai World Cup.

H.Long
Theo Guardian

Đáng quan tâm
Mới nhất