Được Arsenal chèo kéo, Fellaini "hét" lương kịch trần

(Dân trí) - Sau Gonzalo Higuain, Arsenal đang chuẩn bị sẵn tiền để “nổ bom tấn” thứ hai trong mùa hè với Marouane Fellaini. Tuy nhiên, ngôi sao của Everton lại đang khiến The Gunners gặp khó khi đòi mức lương kịch trần mới chịu đến Emirates.

Hiện tại, HLV Arsene Wenger vẫn đang áp mức lương cao nhất là 100.000 bảng/tuần cho các học trò ở Arsenal. Chỉ có Theo Watcott và Lukas Podolski là hai cái tên được nhận mức đãi ngộ kịch trần như thế tại Emirates.

Cả Fellaini và Higuain đều đòi lương bằng hoặc cao hơn mức kịch trần Walcott đang lĩnh ở Arsenal

Cả Fellaini và Higuain đều đòi lương bằng hoặc cao hơn mức kịch trần Walcott đang lĩnh ở Arsenal

Thời gian tới, nếu Arsenal hoàn tất được thương vụ 22 triệu bảng với “sát thủ” Gonzalo Higuain, cột mốc kia có thể bị phá vỡ. Theo những tin tức được báo giới Anh đồn đoán trước đó, El Pipita sẽ lĩnh từ 130.000 - 150.000 bảng/tuần ở thành London. Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, con số 100.000 bảng/tuần vẫn là đãi ngộ thuộc diện…trong mơ của “pháo thủ”.

Thế nhưng, Arsenal lại đang gặp rắc rối với chính sách lương bổng bởi sau Higuain, mục tiêu quan trọng tiếp theo trong mùa hè của họ là Marouane Fellaini cũng đang lên giọng đòi hỏi nhiều về chế độ đãi ngộ. Tiền vệ người Bỉ yêu cầu The Gunners phải trả tối thiểu 100.000 bảng/tuần mới chịu ngồi vào bàn đàm phán.

Như vậy, kèm theo mức phí chuyển nhượng tổng cộng 45 triệu bảng, Arsenal còn phải gồng mình ra gánh mức lương cao ngất (đối với họ) dành cho 2 tân binh Higuain - Fellaini. Khi đó, Wenger sẽ phải đau đầu tìm cách giải quyết rất nhiều vấn đề nảy sinh.

Bởi lẽ, ngay cả 2 “lính mới” vừa chân ướt chân ráo đến Emirates đã nhận được đãi ngộ cao ngất thì những cựu binh chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên. Hoàn toàn có thể xuất hiện hiệu ứng tiêu cực ở Arsenal khi hàng loạt ngôi sao lên tiếng đòi tăng lương.

Trong trường hợp “giáo sư” chùn tay, “pháo thủ” sẽ đối mặt với nguy cơ mất Fellaini vào tay những “đại gia” như MU hoặc Zenit St Petersburg. Ngoài ra, khi thay đổi CLB, cầu thủ của Everton cũng yêu cầu được đá chính thường xuyên ở vị trí tiền vệ trung tâm thay vì bị đẩy lên đá tiền đạo lùi như mùa giải trước.

Nguyễn Huy
Theo Daily Mail