Đồng Nai ráo riết tăng cường lực lượng

(Dân Trí) - Sau khi để cho nhiều trụ cột ra đi, đoàn quân của HLV Trần Bình Sự đang tính chuyện bổ sung người cho mùa bóng mới. Mục tiêu mà đội bóng miền Đông Nam bộ nhắm đến chính là các cầu thủ thuộc dạng chuyển nhượng tự do

Sở dĩ Đồng Nai nhắm đến những cầu thủ trong dạng chuyển nhượng tự do vì làm thế họ sẽ đỡ tốn một khoản tiền đáng kể cho việc mua cầu thủ. Vả lại, trong giai đoạn mà nhiều đội bóng gặp khó khăn, dẫn đến cảnh phải giải tán hoặc sắp giải tán như hiện nay, có không ít cầu thủ có chuyên môn khá nhưng vẫn chưa có bến đỗ.

Trong số những cầu thủ xin đầu quân cho Đồng Nai, đáng chú ý có những cái tên như Kiên Trung, Niệm Tiến (mùa trước khoác áo K.Kiên Giang), Long Giang, Đức Linh (XM Xuân Thành Sài Gòn)…

Trong số này, Kiên Trung và Niệm Tiến từng được xem là những cầu thủ triển vọng bậc nhất của bóng đá TPHCM. Chỉ có điều, do bóng đá thành phố sa sút, hết đội này đến đội khác giải thể nên Kiên Trung và Niệm Tiến phải tha hương.

Long Giang trong tầm ngắm của Đồng Nai
Long Giang trong tầm ngắm của Đồng Nai
Kiên Trung là tiền vệ trung tâm vừa có kỹ thuật, vừa có sức mạnh. Lối chơi của tiền vệ này cũng khá hiện đại, sẽ phù hợp với lối chơi chung của Đồng Nai, khi đội bóng miền Đông Nam bộ cần người giữ trục giữa.

Với Niệm Tiến và Long Giang, HLV Trần Bình Sự sẽ có thêm phương án ở 2 biên của hàng thủ, sau khi cầu thủ chạy cánh Thanh Vân đã ra đi. Ngoài ra, do Long Giang còn có thể đá trung vệ, nên đây sẽ là cầu thủ mà ông Sự cần khi có những điều chỉnh trong lối chơi.

So với các cầu thủ nên trên, Đức Linh kém nổi tiếng hơn cả, vì anh này mới chơi tốt vài trận trong màu áo XM Xuân Thành Sài Gòn ở mùa giải 2013. Dù vậy, chi tiết đáng chú ý ở chỗ Đức Linh chính là người đã ghi bàn thắng vào lưới Thanh Hóa, trên sân Thanh Hóa, tạo ra màn tranh cải vô tiền khoáng hậu giữa ông Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly và đội bóng xứ Thanh.

Đồng Nai không giàu để theo đuổi những bản hợp đồng bom tấn, để tìm đến các ngôi sao đắt giá. Nhưng HLV Trần Bình Sự trước giờ vẫn nổi tiếng là dạng HLV biết “đãi cát tìm vàng”, biết cách biến những cầu thủ trung bình thành những gương mặt hữu dụng cho lối chơi mà ông xây dựng.

Đấy chính là cơ sở để người ta hy vọng rằng nếu khoác áo Đồng Nai trong mùa giải 2014, dưới bàn tay huấn luyện của HLV Trần Bình Sự, những Long Giang, Kiên Trung, Niệm Tiến, hay Đức Linh sẽ tiếp tục giúp cho đội miền Đông Nam bộ giữ vững vị thế ngựa ô tại V-League.

Kim Điền