“Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đá sòng phẳng với Thái Lan”

(Dân trí) - Đó là nhận định của HLV Lê Thuỵ Hải, sau khi danh sách đội tuyển Việt Nam được công bố chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan, trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo đã gọi lên đội tuyển Việt Nam 27 cầu thủ. Đáng chú ý nhất là việc tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không có tên, bất chấp phong độ của thủ quân CLB Hà Nội rất tốt.

Quyết định của HLV Park Hang Seo gây thắc mắc và khó hiểu cho nhiều giới vì Văn Quyết không phải là gương mặt lạ.

“Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đá sòng phẳng với Thái Lan” - 1

HLV Lê Thụy Hải đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, việc hai cầu thủ dính chấn thương là Văn Hậu và Trọng Hoàng có tên cũng để lại nhiều dấu hỏi. Dĩ nhiên ông Park có cái lý riêng của mình khi gọi cầu thủ này mà không gọi cầu thủ khác.

Ông thầy Hàn Quốc rất nhiều lần muốn nhấn mạnh tuyển thủ quốc gia ngoài trình độ chuyên môn còn là khả năng hòa hợp với đồng đội, với lối chơi chung của đội cùng một khát khao cống hiến hết mình.

Chia sẻ về bản danh sách vừa được công bố, HLV Lê Thuỵ Hải cho biết: “Tôi cho rằng vấn đề nhân sự của đội tuyển Việt Nam tưởng như đáng lo nhưng đó là trước đây, còn với HLV Park Hang Seo thì chắc chắn đã có những tính toán hợp lý.

Chúng ta đều thấy ông Park rất giỏi. Việc ông Park gọi cầu thủ này, không gọi cầu thủ kia đều có lý do của mình. Thậm chí trong quá khứ, nhiều cầu thủ mới lên tuyển đã phát huy được hết tài năng dưới thời thầy Park”.

Cũng theo ông Hải, báo chí và dư luận không nên thắc mắc quá nhiều về bản danh sách đội tuyển Việt Nam vừa được công bố. Đơn giản bởi HLV trưởng là người có quyết định cao nhất, và chẳng ai có thể làm thay công việc của ông Park.

HLV Lê Thuỵ Hải thừa nhận có một số cầu thủ đang rơi vào tình trạng quá tải. Tuy nhiên, với những gương mặt mới, cộng với bộ khung đã trở nên quen thuộc, quen với lối chơi ở đội tuyển, thì đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đá sòng phẳng với Thái Lan tới đây.

Huyền Trang

Tin liên quan