Thứ sáu, 28/12/2018 - 07:00

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì từ chuyến tập huấn tại Qatar?

Dân trí

Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có khoảng chục ngày tập huấn tại Qatar, chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá châu Á sẽ khởi tranh vào đầu tháng 1 tới đây. Đây là chuyến tập huấn mà đội tuyển Việt Nam chủ yếu làm quen với thời tiết của khu vực Tây Á.

Trong chuyến tập huấn tại Qatar, đội tuyển Việt Nam chỉ có 1 trận giao hữu với Philippines vào ngày 31/12. Dù vậy, việc đội bóng của HLV Park Hang Seo thi đấu giao hữu ít trong những ngày lưu trú tại Qatar không phải là đề tài gây ngạc nhiên.

Thật ra đội tuyển Việt Nam đã có nguyên cả mùa AFF Cup 2018 vừa rồi để làm nóng trước Asian Cup 2019. Các trận đấu tại giải vô địch Đông Nam Á vừa qua cũng chính là đợt chuẩn bị cả về chuyên môn lẫn phong độ cho giải vô địch châu Á sắp tới.

Ngoài ra, trước khi sang Qatar, đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng đã có một trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên nhằm rà soát đội hình. Có thể trong đầu của vị HLV người Hàn Quốc đã có sơ đồ, cũng như bộ khung cơ bản của đội tuyển.

 

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì từ chuyến tập huấn tại Qatar? - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Philippines trong chuyến tập huấn tại Qatar

 

Một số vị trí còn lại, đặc biệt là trường hợp của cầu thủ chạy cánh Trọng Hoàng, vị HLV người Hàn Quốc sẽ cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thành ra, chuyến tập huấn tại Qatar chủ yếu để làm quen với điều kiện thời tiết của vùng Tây Á mùa này, điều kiện thời tiết khác biệt hẳn với thời tiết ở Việt Nam và tại các quốc gia Đông Nam Á, nơi mà đội bóng của HLV Park Hang Seo vừa trải qua cả mùa AFF Cup kéo dài hơn 1 tháng.

Chỉ có hơi chút đáng tiếc là đội bóng của HLV Park Hang Seo không có nhiều trận giao hữu với các đối thủ thuộc vùng Tây Á, khu vực mà chúng ta sẽ có 3 đối thủ tại vòng bảng Asian Cup 2019 tới đây, gồm Iraq, Iran và Yemen.

Nếu có thêm các trận giao hữu với các đội bóng thuộc khu vực này, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội hơn để làm quen với lối chơi và phong cách thi đấu của họ trước khi bước vào giải chính thức.

Tuy nhiên, khó đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối trong quá trình chuẩn bị, bởi việc liên hệ với các đối thủ còn phụ thuộc vào sự đồng ý của họ.

Thành ra, hy vọng rằng các tuyển thủ Việt Nam cố gắng thích nghi tốt nhất trong điều kiện có thể, về khí hậu đặc thù của vùng cận sa mạc, về sự chênh lệch múi giờ, cũng như cố gắng chuẩn bị thật tốt về khâu vận hành lối chơi, hòng bước vào giải vô địch châu Á với sự sẵn sàng cao nhất.

Riêng về mặt chuyên môn, chuyến tập huấn tại Qatar sẽ là cơ hội cuối cùng cho các gương mặt mới, hoặc cũ mà mới khẳng định một lần nữa vị trí của mình với HLV Park Hang Seo, đặc biệt là vị trí thay thế cho trung phong Anh Đức, thay thế cho trung vệ Đình Trọng, để bước vào Asian Cup.

Kim Điền

 

 

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì từ chuyến tập huấn tại Qatar? - Ảnh 2.

 

Tin liên quan

Mới nhất