Thứ sáu, 11/09/2015 - 12:00

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự vòng loại Olympic 2016

Dân trí

Hôm nay (11/9), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ sang Myanmar dự vòng loại thứ 2 Olympic 2016. Nếu vượt qua giai đoạn này, đoàn quân của HLV Takashi sẽ có mặt tại Rio (Brazil) vào mùa hè năm sau.

Tại vòng loại thứ 2, môn bóng đá nữ, Olympic Rio 2016, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ nằm chung bảng với Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Jordan và chủ nhà Myanmar. Trong bảng này, đối chủ chính tranh vé đến Thế vận hội với chúng ta nhiều khả năng sẽ là Thái Lan và Myanmar.

 

nuvn-11-9-15-1441943293005
Đội tuyển nữ Việt Nam đứng trước nhiệm vụ giành vé dự Olympic 2016 (ảnh: Trọng Vũ)

 

Đội tuyển nữ hiện nay là sự hòa trộn giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Trong đội vẫn còn những gương mặt kỳ cựu, từng chinh chiến qua nhiều giải đấu quốc tế cùng bóng đá Việt Nam, như thủ môn Kiều Trinh, tiền đạo Minh Nguyệt, tiền vệ Nguyễn Thị Hòa.

Trong khi đó, thế hệ kế cận có Tuyết Dung, Huỳnh Như, kết hợp với những gương mặt mới toanh như Khổng Thị Hằng, Dương Thị Vân… Những cầu thủ vừa nêu được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật mới cho đội tuyển.

Đánh giá về đội bóng của mình, HLV Takashi cho biết: “Thể lực của đội tuyển đã được cải thiện rõ rệt sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Các trận đấu tập huấn tại đấy cũng giúp tôi nhìn ra những vấn đề khác nhau của đội, từ đó có hướng khắc phục”.

“Tôi cho rằng Thái Lan và Myanmar sẽ là những đối thủ lớn nhất của chúng tôi. Một chút băn khoăn trước khi dự giải chính là thời tiết ở Myanmar, lo ngại sự chênh lệch nhiệt độ giữa nơi diễn ra các trận đấu với nơi chúng tôi tập huấn” – ông Takashi nói thêm.

Trong khi đó, trưởng đoàn đội tuyển nữ Việt Nam Dương Vũ Lâm cho biết, mục tiêu của chúng ta là giành vé đến Olympic 2016. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được thi đấu ở Mandalay, nơi chúng ta từng đá ở SEA Games 2013, trận đấu đầu tiên của đội là vào ngày 14/9 tới.

Kim Điền

 

logobanthethao-840e5