Chủ nhật, 31/08/2014 - 12:05

Djokovic tiến gần mốc 50 chiến thắng tại Mỹ mở rộng

Dân trí

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã giành quyền vào vòng 4 Mỹ mở rộng sau khi giành chiến thắng trước Sam Querrey 6-3, 6-2, 6-2. Như vậy sau 3 trận mở màn tại giải Grand Slam cuối cùng trong năm, tay vợt người Serbia đều thắng rất nhàn nhã….

 

Djokovic có chiến thắng thứ 8 trong 9 trận đối đầu với Querrey. Anh giành được 66% điểm số trong phát bóng, một chỉ số điểm chỉ ở mức độ khá. Tuy nhiên điểm giúp Djokovic thắng nhàn là nhờ anh phát tuy tốt khả năng đáp trả, nhờ đó tay vợt người Serbia đã chuyển đội thành công 7 break sau 12 cơ hội đột phá.

 

Djokovic đã có chiến thắng thứ 48 tại Flushing Meadows, thua 8 trận. Anh từng đăng quang tại giải đấu này sau khi thắng Nadal vào năm 2011, tuy nhiên Djokovic đã có 4 lần về nhìn vào các năm 2007 (thua Federer), 2010 (thua Nadal), 2012 (thua Murray) và năm ngoái (thua Nadal).

 

“Trong những năm qua tôi đã chơi với phong độ tốt nhất của mình trên các sân đấu tại đây”, Djokovic chia sẻ sau trận đấu “Bốn trận chung kết và một chiếc cúp là kết quả ấn tượng. Tôi cảm thấy rất thoải mái mỗi khi được chơi tại Arthur Ashe. Những người hâm mộ tại New York đã tiếp cho tôi nhiều năng lượng, đó là một niềm vui lớn khi được thể hiện, được thi đấu trước mặt họ”.

 

Với phong độ ấn tượng của Djokovic trong những vòng đấu đầu tiên này, người hâm mộ tay vợt người Serbia sẽ tiến sâu vào giải. Nole đã gây thất vọng tại Toronto (thua Tsonga) và Cincinnati (thua Robredo) ngay tại vòng thứ 3

 

“Trận đấu của tôi là phải đặt đúng thời điểm, đúng giải đấu”, Djokovic chia sẻ về sự thất bại tại các giải Masters 1000. “Đây là nơi tôi muốn thi đấu quần vợt bằng phong độ tốt nhất của mình. Tôi đã không thi đấu tốt để dẫn đầu các giải đấu như tại Toronto và Cincinnati. Tôi không biết làm thế nào để quên đi những cảm xúc khi đã để thua Tsonga tại Canada”.

 

 

Andy Murray đã thông qua một bài kiểm tra mang tên Andrey Kuznetsov tại vòng 3, dù khá vất vả nhưng tay vợt người Scotland cũng đã giành chiến thắng  6-1, 7-5, 4-6, 6-2 để tiếp tục được thi đấu ở Flushing Meadows.

 

Với việc dẫn trước 2 set, hạt giống thứ 8 Murray đã mắc lỗi kép trong game thứ 10 của set 3, qua đó bị thua. Tuy nhiên chút sai lầm đã được sửa chữ khi Murray chiếm lĩnh thế thượng phong trước Kuznetsov trong set 4 và giành chiến thắng nhàn để khép lại trận đấu tại vòng 3.
 
Vĩ Giang