Dính chấn thương, Duy Khánh phải rời đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Pha va chạm với cầu thủ U23 Bahrain trong trận đấu trên sân Thống Nhất hôm 29/10 hóa ra quá tai hại, nó khiến trung vệ Duy Khánh buộc phải chia tay đội tuyển Việt Nam vì đứt dây chằng.

Theo như kết quả chụp phim sáng 30/10 tại TPHCM, các bác sĩ kết luận hậu vệ Đào Duy Khánh của đội tuyển Việt Nam bị đứt dây chằng chéo trước ở gối trái. Chấn thương dạng này cần rất nhiều thời gian để hồi phục nên Duy Khánh buộc phải sớm nói lời chia tay đội tuyển.

ĐT Việt Nam sớm gặp thiệt thòi nhân sự
ĐT Việt Nam sớm gặp thiệt thòi nhân sự

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với U23 Bahrain hôm 29/10, HLV Miura chủ động thử nghiệm Duy Khánh đá cặp trung vệ với Đinh Tiến Thành. Tuy nhiên, thử nghiệm này nhanh chóng tan vỡ khi trận đấu mới bắt đầu chưa đến chục phút.

Pha va chạm rất mạnh với hậu vệ U23 Bahrain khiến cho Duy Khánh phải rời sân trên cáng, để nhường chỗ cho đàn anh Lê Phước Tứ.

Chấn thương của Duy Khánh là thiệt thòi cho đội bóng của HLV Miura, bởi vị HLV người Nhật từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào cầu thủ này, như một giải pháp thay thế ở trung tâm hàng hậu vệ, trong trường hợp những trung vệ như Phước Tứ hay Tiến Thành có vấn đề.

Với việc Duy Khánh chấn thương nặng, anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên trong số 4 cầu thủ mà HLV Miura dự kiến sẽ bỏ bớt sau 2 trận đấu giao hữu quốc tế tại TPHCM. Thậm chí, nguy cơ Duy Khánh vắng mặt ở mùa bóng năm sau cũng không phải là nhỏ, bởi chấn thương của anh xem ra nghiêm trọng hơn dự đoán ban đầu. Ngày 5/11 tới đây, khi đội tuyển ra Hà Nội, trung vệ này sẽ được chẩn đoán chấn thương thêm 1 lần nữa.

Kim Điền