Diego Costa nổi giận với HLV Conte vì không được... rời sân

(Dân trí) - Sau 70 phút (khi Chelsea dẫn trước 2-0), tiền đạo Diego Costa đã quay tay xin ra sân để tránh nhận thẻ vàng, sẽ lỡ trận đấu với MU. Tuy nhiên, HLV Conte đã phớt lờ đề nghị đó, khi yêu cầu cầu thủ này đá hết trận.

Tiền đạo Diego Costa đã phải nhận 4 thẻ vàng từ đầu mùa. Chính vì vậy, anh đã chủ động xin HLV Conte rời sân để tránh nhận thẻ vàng thứ 5. Theo luật ở Premier League, cầu thủ nào nhận đủ 5 thẻ vàng sẽ bị treo giò 1 trận. Điều đó có nghĩa rằng, chân sút này có thể vắng mặt trong trận đấu với MU ở vòng đấu sau.

Diego Costa xin thay người
Diego Costa xin thay người

Tuy nhiên, HLV Conte đã phớt lờ đề nghị của Diego Costa mà “ép” cầu thủ này thi đấu tới cuối trận. Điều đó khiến cầu thủ này rất tức giận. Rất may, trong thời gian cuối, chân sút người Tây Ban Nha đã không phải nhận thẻ vàng nào.

Sau trận đấu, HLV Conte giải thích: “Tôi biết Diego Costa xin rời sân vì lo nhận thêm thẻ vàng và vắng mặt trong trận đấu với MU. Nhưng tôi muốn Diego Costa tiếp tục thi đấu vì cậu ấy luôn tràn đầy nhiệt huyết và có thể truyền cảm hứng cho đồng đội.

Cầu thủ này giận dữ khi không được chấp nhận
Cầu thủ này giận dữ khi không được chấp nhận

Ở thời điểm đó, Chelsea rất cần cảm hứng của Diego Costa. Tôi là người đưa ra quyết định và sẽ chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Tôi không bao giờ thay người theo ý muốn của cầu thủ”.

Diego Costa không nhận được sự đồng tình của những chuyên gia sau khi cáu kỉnh vì không được ra sân. Cựu HLV Graeme Souness cho rằng: “Cậu ta đã hành xử không đúng mực khi nổi cáu. Conte mới là HLV chứ không phải Diego Costa. Ông ấy mới có quyền quyết định cuối cùng”.

Cựu HLV Chelsea, Gianluca Vialli cũng cho biết: “Diego Costa quá hung hăng. Cậu ta đâu phải HLV. Conte biết mình cần phải làm gì”.

H.Long