De Gea muốn trở thành “Schmeichel mới” ở sân Old Trafford

(Dân trí) - Trong phát biểu mới nhất, thủ thành De Gea thổ lộ rằng anh muốn tiếp tục ở lại sân Old Trafford để chiến đấu với những khó khăn và mục tiêu của anh là trở thành “Schmeichel mới”.

Nỗi lo lắng khi Van der Sar giải nghệ được BLĐ MU giải quyết bằng bản hợp đồng trị giá 18 triệu bảng, De Gea trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Nhưng sau những gì đã thể hiện, thủ thành người TBN lại càng khiến những CĐV “Quỷ đỏ” cảm thấy “nhớ” Van der Sar hơn.


De Gea muốn trở thành “Schmeichel mới” ở sân Old Trafford - 1

De Gea rất muốn làm nên lịch sử cùng MU

Trước sức ép quá lớn ở “nhà hát của những giấc mơ”, thủ thành trẻ tuổi người TBN này đã liên tục mắc sai lầm ngớ ngẩn, khiến MU “đánh rơi” khá nhiều điểm số đáng tiếc. Mặc dù vậy, De Gea vẫn khẳng định rằng anh không hề có ý định bỏ cuộc trước khó khăn ở MU và thậm chí, mục tiêu của thủ thành này là trở thành “Schmeichel mới” ở Old Trafford.

Phát biểu trên tờ The Sun, De Gea thổ lộ: “Tôi muốn gắn bó với MU trong nhiều năm tới và trở thành thủ môn vĩ đại trong lịch sử CLB, nhận được nhiều sự tôn trọng, trên hết, tôi muốn giúp MU làm nên lịch sử. Peter Schmeichel là một thủ môn huyền thoại, anh ấy là “tấm gương” cho bất kỳ thủ môn nào noi theo”.

Chia sẻ thêm về lối chơi ở giải Premier League, thủ thành này cho biết thêm: “Xét một cách công bằng Premier League và La Liga là hai giải đấu hàng đầu thế giới. Nhưng lối chơi ở Premier League cần rất nhiều thể lực, là một thủ môn, bạn phải hiểu điều đó và phải giữ được sự tập trung trong toàn bộ trận đấu. Các cầu thủ có thể sút từ mọi góc độ và bạn cần phải đón nhận nó bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, họ tạt bóng khá nhiều và thường xuyên tranh chấp trên không, vì vậy, bạn cũng phải biết cách phán đoán và ngăn chặn kịp thời trước khi cú dứt điểm được thực hiện.

Tôi hiểu được những điều này khi tới MU, vì vậy, tôi rất sẵn sàng và tự tin đón nhận tất cả. Hãy đối mặt với những sai lầm, tất cả thủ môn đều không muốn mắc phải nhưng những sai lầm luôn đã giúp tôi tự tin hơn vào bản thân mình”.

H.Long