David Moyes khẳng định sẽ giữ chân được Rooney

(Dân trí) - Trước báo giới, chiến lược gia người Scotland đã thêm một lần nữa tái khẳng định ý định “trói chân” được cậu học trò mới mà cũ Wayne Rooney ở lại MU. David Moyes còn tiết lộ đã gặp Rooney 4 lần để nói chuyện về tương lai của “gã Shrek”.

Khi mà những Chelsea và Arsenal vẫn đang tích cực theo đuổi Rooney, mọi động tĩnh ở Old Trafford về chân sút người Anh lúc này đều rất được chú ý. Vừa qua, The Blues còn dự định dùng 30 triệu bảng tiền chuyển nhượng cùng mức lương 240.000 bảng/tuần để “quyến rũ” Rooney.

Rooney nhiều khả năng vẫn tiếp tục là người của MU mùa tới

Rooney nhiều khả năng vẫn tiếp tục là người của MU mùa tới

Tuy nhiên, phía MU vẫn đang tỏ rõ quyết tâm giữ chân ngôi sao 27 tuổi ở lại Old Trafford lâu dài. Đầu tiên, “Quỷ đỏ” sẽ tìm nhiều cách nhằm thuyết phục “số 10” quên hẳn ý định rời bỏ thành Manchester.

Trong một diễn biến mới nhất, HLV David Moyes vừa tiết lộ trước báo giới những thông tin nóng hổi liên quan đến cựu cầu thủ Everton. Theo ông thầy 50 tuổi này, ông đã tiếp xúc với Rooney nhiều lần và mọi thứ vẫn đang rất khả quan:

“CLB đã tuyên bố rằng Rooney sẽ ở lại và không phải để bán. Tôi đã gặp Rooney tới 4 lần và cậu ấy vẫn tới đây hằng ngày. Tất nhiên, tôi cũng tiếp xúc với Rooney nhiều dịp trước đây. Mối quan hệ giữa chúng tôi những năm qua vẫn là rất tốt.

Tôi đã nhiều lần chào đón cậu ấy trở lại Goodison Park khi còn dẫn dắt Everton. Rooney còn đến nhà tôi và ngược lại để nói chuyện. Cậu ấy đang tập luyện tuyệt vời trên sân cỏ. Các cầu thủ khác thậm chí còn nói với tôi rằng Rooney đang ở trạng thái tốt nhất trong vòng 5 năm qua. Rooney không phải để bán và tôi sẽ cố gắng giúp cậu ấy thi đấu bùng nổ”.

Trước mắt, “gã Shrek” vẫn sẽ là 1 trong 19 cái tên góp mặt trong chuyến du đấu châu Á sắp tới của MU. Rooney cùng các đồng đội sẽ lần lượt trình diễn ở Thái Lan, Australia, Nhật Bản.

Nguyễn Huy
Theo Daily Mail