Đánh bại Than Quảng Ninh, Thanh Hóa vô địch lượt đi V-League

Dân trí Thanh Hóa chính thức vô địch lượt đi V-League 2017, sau trận thắng đầy kịch tính trước Than Quảng Ninh, ở trận đấu bù vòng 11 chiều 9/6. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của tiền vệ Quốc Phương, ở phút 90.

Chiều 9/6, V-League diễn ra hai trận đấu bù vòng 11 giữa Thanh Hóa – Than Quảng Ninh và Cần Thơ – Hà Nội. Trước hai trận đấu này, Hà Nội tạm dẫn đầu lượt đi do hơn Thanh Hóa về điểm số phụ. Với việc làm khách trên sân Cần Thơ – đối thủ không được đánh giá cao, đại diện thủ đô cầm chắc chiến thắng để vô địch lượt đi V-League.


Các cầu thủ FLC Thanh Hóa (áo vàng) thi đấu trên sân Than Quảng Ninh (áo tím than)

Các cầu thủ FLC Thanh Hóa (áo vàng) thi đấu trên sân Than Quảng Ninh (áo tím than)

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra, dù hơn đối thủ về mọi mặt nhưng Hà Nội lại bị thủng lưới ở ngay phút thứ 6. Cầu thủ ghi bàn thắng cho đội bóng Tây Đô là Christian Amougou.

Phải đến phút 75, Silva mới gỡ hòa 1-1 cho Hà Nội, nhưng chỉ với 1 điểm trong tay, nhà đương kim vô địch V-League đã phải nhường lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng cho Thanh Hóa.

Trên sân Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh và Than Quảng Ninh thi đấu ngang ngửa với nhau. Tưởng như trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0, thì ở phút 90, Quốc Phương lóe sáng với bàn thắng vào lưới đội bóng đất Mỏ, mang về 3 điểm quý giá cho đội nhà, qua đó soán ngôi đầu của Hà Nội, giành chức vô địch lượt đi V-League, với 26 điểm.


Quốc Phương ăn mừng bàn thắng ở phút 90, ảnh: Minh Phương

Quốc Phương ăn mừng bàn thắng ở phút 90, ảnh: Minh Phương

T.Đ