1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cựu cầu thủ Arsenal tiếp quản chiếc ghế HLV Portsmouth

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt; mso-pagination: none; mso-layout-grid-align: none">(Dân trí) - Huyền thoại một thời của CLB Arsenal, Tony Adams đã chính thức được chỉ định làm tân HLV của <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:City w:st="on"><st1:place w:st="on">Portsmouth</st1:place></st1:City> để thay thế người Harry Redknapp. Ông tỏ rõ quyết tâm sẽ cùng CLB mình tiếp tục gặt hái những thành công mới trong tương lai.</P>

Tony Adams đã làm trợ ký cho Redknapp từ năm 2006. Sau khi Redknapp quyết định chuyển sang Tottenham Hotspur, ông tạm thời dẫn dắt đội nhà trong trận hòa Fulham 1-1 hồi cuối tuần. Đến hôm qua, cựu thủ quân của Arsenal và đội tuyển Anh đã chính thức được bổ nhiệm thành HLV của Portsmouth.

 

Trong cuộc họp báo tại Fratton Park, Adams phát biểu: “Tôi cảm thấy rất vinh dự trên cương vị mới. Đó là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức đối với tôi, bởi vì Harry đã có những đóng góp lớn và không dễ để nối tiếp công việc rất tuyệt vời của ông ấy.

 

Tuy nhiên, tôi nghĩ mình đã sẵn sàng. Đây là nghề nghiệp tốt nhất thế giới. Tôi có một chút quan ngại nhưng thực sự phấn khích. Suốt đêm qua, tôi đã không thể nào chợp mắt nổi”.

 

Cựu trung vệ 42 tuổi này tiết lộ đã nói chuyện với thầy cũ Arsene Wenger để được tư vấn trước khi chấp nhận vị trí mới tại Fratton Park. Ông nói: “Tôi gọi điện cho Arsene và ông ấy chúc mừng tôi. Tôi bảo thế ngài không sợ tôi sẽ đánh bại Arsenal!”.

 

 

Cựu cầu thủ Arsenal tiếp quản chiếc ghế HLV Portsmouth - 1

Adams (trái) liệu có thay thế thành công Redknapp?

 

Adams từng là HLV của Wycombe Wanderers trong giai đoạn 2003/04 nhưng đã xin từ chức sau chỉ 12 tháng, khi đội bóng bị tụt hạng đồng thời cũng thi đấu kém thuyết phục tại League Two mùa giải 2004/05.

 

Trước khi gia nhập Pompey với tư cách làm trợ lý cho Redknapp, Adams có quãng thời gian làm việc ở Hà Lan. Đầu tiên, ông làm HLV đội trẻ của Feyenoord trong 6 tháng rồi có 2 tuần dẫn dắt FC Utrecht.

 

Adams cho biết: “Công việc của tôi là cứu Wanderers khỏi xuống hạng nhưng đã không thành. Tôi chuyển sang Feyenoord để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp HLV của mình. Quãng thời gian đó đã giúp tôi học được nhiều điều bổ ích”.

 

Vấn đề về tài chính có thể khiến Portsmouth phải bán đi một vài cầu thủ quan trọng khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại. Adams tất nhiên không muốn như vậy: “Nếu người ta bán các cầu thủ tốt nhất của tôi, tôi cũng sẽ ra đi để tìm một công việc khác”.

 

Tuy nhiên, tân HLV của Portsmouth khẳng định: “Những ai không ủng hộ tôi thì đều có thể ra đi. Tôi chỉ giữ lại những người thực sự muốn gắn bó với CLB. Tôi chia sẻ quan điểm của ngài Arsene. Nếu một cầu thủ không muốn chơi cho Arsenal, ông ấy sẽ để người đó được toại nguyện”.

 

Hoàng Hiệp