“Cương” với FA, Ferdinand lĩnh án treo giò 4 trận

(Dân trí) - Vì tuyên bố không chấp nhận án phạt 3 trận của LĐBĐ Anh (FA), Rio Ferdinand đã bị treo giò thêm một trận sau khi Ủy ban độc lập họp và quyết định sự kháng cáo của hậu vệ này là không xác đáng.

Sau hành vi thúc cùi trỏ vào mặt Craig Fagan trong trận đấu với Hull City cuối tuần qua, Rio Ferdinand đã phải lĩnh án treo giò 3 trận của FA. Khi đó trung vệ người Anh có 2 lựa chọn: chấp nhận án phạt và không được ra sân trong trận gặp Man City hoặc kháng cáo để có thể thi đấu trong trận đấu đó nhưng có nguy cơ bị phạt nặng thêm.

 

Cuối cùng trung vệ của MU quyết định kháng cáo. Lập luận của Quỷ đỏ là tình huống trên tương tự như pha vào bóng của Javier Mascherano với tiền đạo của Leeds Jermaine Beckford trong 1 trận đấu ở Carling Cup 4 tháng trước.

 

“Cương” với FA, Ferdinand lĩnh án treo giò 4 trận - 1

Ferdinand sẽ phải vắng mặt ở 4 trận sắp tới của MUKhi đó FA quyết định không có án phạt nào sau khi xem lại băng ghi hình. Bởi trọng tài điều khiển trận đấu Alan Wiley khẳng định ông vẫn không rút thẻ đỏ với tiền vệ Liverpool nếu nhìn thấy tình huống này. Nhưng với trường hợp của đội chủ sân Old Trafford, trọng tài Steve Bennett khẳng định sẽ truất quyền thi đấu của Ferdinand.

 

Trong thông báo chính thức mới được FA đưa ra, cơ quan này khẳng định sẽ phạt Ferdinand thêm một trận vì sự khiếu nại này: “Tại cuộc họp của Ủy ban kiểm tra độc lập hôm nay hậu vệ Rio Ferdinand của Manchester United đã phải nhận án cấm thi đấu 4 trận với hiệu lực ngay lập tức”, thông báo nêu.

 

“Ferdinand trước đó đã bác bỏ án phạt có hành vi bạo lực liên quan tới vụ việc xảy ra trong trận đấu của Manchester United với Hull City thứ Bảy ngày 23/1/2010. Thêm vào đó Ủy ban độc lập nhận thấy sự phủ nhận của cầu thủ là vô căn cứ. Trên cơ sở đó, chúng tôi quyết định tăng án phạt 3 trận trước đó thêm 1 trận cho hành vi bạo lực kể trên”.

 

Với án phạt này Ferdinand sẽ không thể có mặt trong 4 trận sắp tới của MU với các đối thủ nặng ký là Arsenal, Portsmouth, Aston Villa và Everton.

 

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm