Thứ năm, 26/11/2015 - 14:15

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: C.Ronaldo bật khỏi top 30

Dân trí

C.Ronaldo đã không có tên trong top 30 cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu ở mùa giải này. Trong khi đó, chân sút Aubameyang của Dortmund đã vượt lên dẫn đầu.

Mới đây, C.Ronaldo đã thể hiện màn trình diễn nhạt nhòa trong trận Siêu kinh điển. Với việc không thể lập công cho Real Madrid, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã trải qua trận đấu thứ 2 liên tiếp không thể ghi bàn ở La Liga.

C.Ronaldo gây thất vọng nặng nề
C.Ronaldo gây thất vọng nặng nề

Điều đó khiến C.Ronaldo bị đẩy ra khỏi top 30 trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa này. Với 8 bàn, hiện tại, cầu thủ Real Madrid mới chỉ có được 16 điểm (giải La Liga tính hệ số 2).

Thành tích ấy kém khá xa so với người dẫn đầu Aubameyang. Với pha lập công trong trận gặp Hamburg, chân sút người Gabon đã vượt qua Teixeira (Shakhtar Donetsk) đễ dẫn đầu với 30 điểm (tương đương 15 bàn thắng).

Mặc dù Teixeira đã ghi được 19 bàn nhưng giải Ukraine chỉ tính hệ số 1,5 nên cầu thủ này chỉ có được 28,5 điểm. Đứng thứ 3 là Lewandowski với 28 điểm. Chân sút người Đức đã có dấu hiệu chững lại trong thời gian qua, khi chỉ ghi 1 bàn trong 3 trận gần đây của Bayern Munich ở Bundesliga.

Cũng được 28 điểm như Lewandowski là chân sút Radzinevicius của Suduva (Lithuania). Đứng thứ 5 là “hiện tượng” Jaime Vardy, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League với 13 bàn.

Trong top 10 chứng kiến sự xuất hiện của những cầu thủ khác như Arshakyan (Traikan, Lithuania) và Towell (Dundalk, Israel) cùng 25 điểm, Teever (Levadia, Estonia), Thomas Muller (Bayern Munich, Đức), Neymar (Barcelona, Tây Ban Nha) cùng 24 điểm.

10 cầu thủ dẫn đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu:

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: C.Ronaldo bật khỏi top 30 - 2

 

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất