Công Vinh thổ lộ ước muốn ở lại Nhật Bản

(Dân trí) - Trả lời báo chí Nhật Bản, tiền đạo người Việt Nam Lê Công Vinh cho biết anh rất muốn ở lại thi đấu cho Consadole Sapporo thêm 1-2 năm nữa, nhưng vẫn phải chờ vào cuộc làm việc sắp tới giữa đội bóng này và CLB SL Nghệ An tại quê nhà.

Vấn đề đi ở của Công Vinh tại Consadole Sapporo đang trở thành chủ đề nóng không chỉ của báo chí Việt Nam mà cả của Nhật Bản. Giới truyền thông xứ sở mặt trời mọc trong một phóng sự làm về Công Vinh mới đây, đã tỏ ra rất bất ngờ khi biết rằng tiền đạo đang khoác áo Consadole Sapporo từ chối ở lại Nhật Bản. Không phải cầu thủ nào cũng có cơ hội được chơi tại J.League nên quyết định về nước của Công Vinh khiến báo chí Nhật Bản “sốc” cũng là chuyện dễ hiểu.

Tuy nhiên, dường như mọi thứ đã bắt đầu thay đổi, khi mới đây Công Vinh trong một cuộc trả lời báo chí Nhật Bản, cho biết anh muốn thi đấu ở đây thêm một, hai hoặc ba năm nữa.
 
Công Vinh rất muốn được gắn bó lâu dài với Sapporo

Công Vinh rất muốn được gắn bó lâu dài với Sapporo

“Tôi thực sự cảm thấy rất yêu quý CLB Consadole Sapporo và việc muốn ở lại đây thi đấu 1-2 năm nữa là sự thật. Tuy nhiên, tôi vẫn là người của SL Nghệ An, nên sẽ phải chờ vào cuộc làm việc giữa 2 bên sắp tới”, Công Vinh trả lời trên tạp chí Soccer Digest của Nhật Bản.

Đây thực sự là một phát biểu khiến Consadole Sapporo, bởi CLB này đang quyết tâm giữ chân Công Vinh bằng mọi giá. Chủ tịch CLB Sapporo đã lên tiếng tin tưởng chân sút người Việt Nam sẽ đồng ý ở lại CLB thêm 1 năm nữa.

“Anh ấy có một tinh thần chiến đấu tuyệt vời và nhiều phẩm chất khác mà rất hiếm tìm thấy ở các cầu thủ Nhật Bản. Đó là điều cần được các cầu thủ Sapporo học tập. Cả CLB và CĐV đội bóng đều yêu mến anh ấy, nên đó sẽ là động lực, nguồn động viên lớn giữ chân Công Vinh ở lại”, ông Yoshikazu Nonomura nói.

Mới đây, CLB Consadole Sapporo đã công bố hợp đồng tài trợ với Sumitomo, một trong những Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản về kinh doanh tổng hợp (truyền hình cáp, điện ảnh). Lý do để Sumitomo đồng ý hợp tác, chính là tập đoàn này đánh giá rất cao chiến lược mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á của Sapporo, trong đó có việc ký hợp đồng với tiền đạo số 1 người Việt Nam Lê Công Vinh.

Chưa biết SL Nghệ An có chấp nhận để Công Vinh ở lại Nhật Bản thêm ít nhất 1 năm nữa hay không, nhưng rõ ràng trong hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, nếu CLB Consadole Sapporo sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn, có thể SL Nghệ An sẽ phải suy nghĩ lại.

Hiện tại CLB Consadole Sapporo xếp ở vị trí thứ 10 với 54 điểm, cách nhóm đội có cơ hội thi đấu play-off để lên hạng J.League 6 điểm, trong khi mùa giải J.League 2 chỉ còn 4 vòng đấu nữa. Ở trận đấu cuối tuần này, Consadole Sapporo sẽ tiếp đội bóng đang ở tốp đầu JEF United trên sân nhà. Tuy nhiên, do vừa bình phục sau chấn thương, khả năng ra sân của Công Vinh bị bỏ ngỏ.

Ngô Linh