Thứ năm, 20/12/2012 - 16:18

Công Vinh sắp xuất ngoại thử việc

Dân trí

Tờ GOAL phiên bản Indonesia cho biết Công Vinh đang lên kế hoạch thử việc tại CLB Sriwijaya FC của Indonesia, theo đúng xác nhận của Giám đốc tài chính Augie Bunyamin CLB này.

Sau khi nhận được nhiều lời đề nghị từ Lebanon và Ả rập xê út, cuối cùng CLB Sriwijaya FC lại bất ngờ chuyển hướng sang tiền đạo Lê Công Vinh của Việt Nam. Tờ GOAL phiên bản Indonesia cho biết tiền đạo xứ Nghệ sẽ tới Palembang thử việc cùng CLB này trong vài ngày tới.
 
 
Công Vinh sắp sang thử việc tại CLB Sriwijaya FC

Công Vinh sắp sang thử việc tại CLB Sriwijaya FC

 

Giám đốc tài chính của PT SOM, Augie Bunyamin, đơn vị chủ quản của CLB Sriwijaya FC cho biết: “Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ phía đại diện của Công Vinh. Tiền đạo người Việt Nam sẽ tham gia đợt sát hạch, thử việc sắp tới tại CLB Sriwijaya FC.

 

Lê Công Vinh là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Chân sút sinh ngày 10/12/1985 là tác giả của bàn thắng quyết định vào lưới Thái Lan giúp ĐT Việt Nam vô địch Đông Nam Á năm 2008. Trong màu áo đội U20, anh ghi được 5 bàn/9 trận và 8 bàn/10 trận cùng đội U23 Việt Nam.

 

Trong giai đoạn từ năm 2004 đến 2012, Công Vinh đã ghi được 55 bàn thắng sau 31 trận đấu cho đội tuyển quốc gia. Chiều cao của Công Vinh khá lý tưởng (1m72), anh vừa có thể chơi tốt ở vị trí mũi nhọn lẫn tiền đạo cánh, đồng thời anh có đầy đủ kỹ năng của một tiền đạo hoàn hảo.

 

Bản thân ông Augie Bunyamin đánh giá rất cao tài năng của Công Vinh: “Tôi hy vọng Công Vinh sẽ đến. Hiện tại mọi thứ vẫn chưa có gì rõ ràng nhưng chúng tôi tin tưởng vào khả năng đích thực của tiền đạo này”.

 

Sriwijaya FC hiện tại chỉ còn đúng 1 suất duy nhất cho cầu thủ nước ngoài ở khu vực châu Á và Công Vinh đang được lựa chọn. HLV đội bóng này, Kas Hartadi cho biết: “Tôi luôn muốn có thêm nhiều cầu thủ nước ngoài để tăng cường chất lượng đội ngũ. Nếu chỉ dựa vào những cầu thủ nội địa thì tôi cũng không có nhiều lựa chọn tốt nhất cho đội hình”.
 
Hiện tại, Công Vinh đang thất nghiệp do CLBBĐ Hà Nội giải thể và anh chưa tìm được bến đỗ mới ở Việt Nam. Mặc dù vậy, để có được Công Vinh thì Sriwijaya FC sẽ phải chi mức phí phá vỡ hợp đồng rất lớn.

 

Kim Anh lược dịch

Theo GOAL