Công Vinh lập kỷ lục ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League?

(Dân trí) - Theo ghi nhận từ đồng hồ trên sân và đồng hồ của các phóng viên theo dõi trận đấu, bàn thắng của Công Vinh được ghi ở giây thứ 10 trận B.Bình Dương - Hải Phòng. Đây có thể là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử V-League.

Khi mà hầu hết những người có mặt trên sân Bình Dương còn chưa kịp ổn định chỗ ngồi, Lê Công Vinh đã bất ngờ chọc thủng lưới Hải Phòng, ghi bàn mở tỷ số cho B.Bình Dương.

Toàn bộ tình huống này như sau: Sau pha giao bóng từ giữa sân, bóng được chuyền về cho Moses, tiền vệ của B.Bình Dương phất bóng mạnh từ phần sân nhà cho Anh Đức đánh đầu đưa bóng về hướng Công Vinh, hậu vệ Hải Phòng phá bóng không chuẩn, để Công Vinh lao xuống tâng bóng qua người thủ môn Thanh Thắng bên phía Hải Phòng. Và thời điểm bóng qua khỏi vạch vôi cầu môn thì đồng hồ trên sân, cũng như đồng hồ của chúng tôi điểm ở giây thứ 10.

Công Vinh (trái) vừa lập kỷ lục ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League (ảnh: Kim Điền)
Công Vinh (trái) vừa lập kỷ lục ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League (ảnh: Kim Điền)

Chỉ trong vòng 10 giây, các cầu thủ trên sân chạm bóng cả thẩy 7 lần, trước khi bóng lăn qua vạch cầu môn của Hải Phòng.

Trong 7 lần chạm bóng này, có 2 pha chạm bóng của 2 cầu thủ B.Bình Dương làm nhiệm vụ giao bóng, rồi chuyền về cho Moses. Moses mất một nhịp dừng bóng và 1 nhịp chuyền dài thành tổng cộng 4 chạm, Anh Đức chạm thêm 1 lần bằng pha đánh đầu của mình là 5 chạm, cầu thủ Hải Phòng phá bóng “tẹt cơ” chạm bóng 1 lần là 6 chạm, trước khi Công Vinh chạm bóng lần thứ 7 bằng pha tâng bóng qua người thủ môn Thành Thắng, ghi bàn.

Chưa có thống kê đầy đủ về những bàn thắng sớm trong lịch sử V-League. Nhưng với pha ghi bàn ngay ở giây thứ 10, có thể bàn thắng vừa rồi của Lê Công Vinh sẽ là bàn thắng lập kỷ lục được ghi sớm nhất trong lịch sử giải vô địch bóng đá Việt Nam.

Công Vinh chỉ mới trở lại đội hình chính thức ở B.Bình Dương sau thời gian dài ngồi dự bị dưới thời HLV Lê Thụy Hải, và anh lập tức tạo ấn tượng bằng bàn thắng có thể được tính là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử V-League vừa rồi.

Kim Điền