Công Vinh kêu gọi CĐV tới sân tiếp lửa cho tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tiền đạo, đội trưởng Lê Công Vinh cho biết đây là thời điểm rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và hơn lúc nào hết người hâm mộ hãy đến sân để cổ vũ cho đội tuyển của mình đánh bại Thái Lan trong trận đấu tối mai.

Cả HLV Kiatisuk và các cầu thủ Thái Lan đều đánh giá rất cao Công Vinh ở ĐTVN. Vinh muốn nói gì về điều này?

Tôi được đánh giá cao nhất ở ĐTVN là một vinh dự lớn. Tuy nhiên, lời khen đi đôi với áp lực, luôn cho mình phải biết làm chủ bản thân. Tôi đã quen với điều đó và luôn nghĩ mình phải đá như thế nào tốt nhất trong trận đấu tới.

 

Công Vinh đánh giá cao đối thủ Thái Lan - Ảnh: Gia Hưng
Công Vinh đánh giá cao đối thủ Thái Lan - Ảnh: Gia Hưng

 

So với năm 2008, đội tuyển Thái Lan hiện tại có mạnh hơn?

Năm 2008 Thái Lan có thuê một HLV của giải Ngoại hạng Anh. Đó là một HLV tên tuổi. Năm 2008, Thái Lan ở thời đỉnh cao với nhiều cầu thủ đẳng cấp hàng đầu khu vực.  Ở đội tuyển khi đó, đến giờ còn sót lại 2 cầu thủ. Thái Lan lúc nào cũng vậy, họ luôn có đội kế cận. Họ có kỹ thuật cơ bản tốt, lối đá trung thành.

Nếu như để so sánh các lứa với nhau rất khập khiễng, nhưng năm 2008 có kinh nghiệm hơn. Hiện tại họ thi đấu từ năm 2013 tới nay, đã thành công tại SEA Games, ASIAD, AFF Cup và bây giờ là vòng loại World Cup 2018.

Như vậy Công Vinh đánh giá rất cao đội tuyển Thái Lan hiện tại?

Đúng vậy. Họ chơi lâu như vậy thì đương nhiên lối chơi nhuần nhuyễn, có sức mạnh tập thể. Quan trọng họ đá rất biến hoá, đã biên cũng được, trung lộ cũng tốt, có thủ môn xuất sắc.

So với Việt Nam, khoảng cách trình độ của Thái Lan có lớn hơn nhiều không?

Thái Lan đang phát triển hơn các nước Đông Nam Á, trong đó có ĐTVN. Họ trở lại từ năm 2013 và chắc chắn Thái Lan vẫn là số 1. Thái Lan đương nhiên mạnh hơn ĐTVN, nhưng ĐTVN lại có lợi thế khi được thi đấu trên sân nhà.

Công Vinh vừa nói tới lợi thế sân nhà, nhưng dường như CĐV vẫn chưa quan tâm nhiều tới trận đấu tối mai?

Chúng ta được thi đấu trên sân nhà, hy vọng sẽ có nhiều CĐV đến sân cổ vũ. Tôi rất cảm ơn khán giả trong những lúc muôn vàn chỉ trích với HLV trưởng và đội tuyển nhưng vẫn đến sân. Đây là lúc chúng tôi cần cổ động viên (CĐV) đến chia sẻ khó khăn, chứ ĐTVN đá hay, đá đẹp thì đương nhiên CĐV sẽ yêu mến.

Bóng đá không thể nói trước, nhưng chúng ta luôn làm hết mình vì màu cờ sắc áo, tất cả các cầu thủ không chỉ chiến đấu cho tổ quốc, mà chỉ đấu cho chính bản thân mình.

Xin cảm ơn Vinh về cuộc trao đổi!

Ngô Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm