Thứ sáu, 09/07/2010 - 17:36

Công bố 10 ứng cử viên “Quả bóng vàng World Cup 2010”

Dân trí Với màn trình diễn ấn tượng và đóng góp lớn vào thành tích của ĐTQG những Xavi, Ozil, Sneijder đã có tên trong danh sách 10 ứng cử viên cho “Quả bóng vàng World Cup 2010” do FIFA vừa mới công bố.

  

Trước khi hai trận đấu cuối cùng và quan trọng nhất World Cup 2010 diễn ra, Tiểu ban kỷ luật của FIFA đã chính thức công bố danh sách 10 ứng cử viên cho danh hiệu “Quả bóng vàng” dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất VCK World Cup 2010.

 

Theo đó, với việc lọt vào tới trận Chung kết, Tây Ban Nha và Hà Lan đã áp đảo danh sách khi chiếm tới 5 vị trí đề cử, bao gồm Andres Iniesta, Xavi, David Villa (TBN) và Arjen Robben, Wesley Sneijder (Hà Lan).

 

Tên 10 ứng cử viên danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2010.
 
Ngoài ra, với màn trình diễn ấn tượng và đóng góp lớn vào thành tích ĐTQG, Mesut Ozil, Bastian Schweinsteiger (Đức), Lionel Messi (Argentina), Diego Forlan (Uruguay) và Asamoah Gyan (Ghana) chiếm 5 suất còn lại trong danh sách đề cử.
 
Dự kiến, danh hiệu “Quả bóng vàng” dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất VCK World Cup 2010 sẽ được công bố vào ngày 11/6 tới đây.

 

Còn nhớ, tại VCK World Cup 2006, dù tạo nên scandal “thiết đầu công” với Materazzi trong trận Chung kết nhưng Zinedine Zidane đã giành được phần thưởng cá nhân đầy cao quý này.

 

Trước đó, những huyền thoại của bóng đá thế giới là Paolo Rossi, Diego Maradona, Schillaci, Romario, Ronaldo, Oliver Kahn từng đoạt được Quả bóng vàng World Cup.
 
Cũng trong buổi lễ công bố danh sách 10 ứng cử viên Quả bóng vàng, Tiểu ban kỷ luật của FIFA cũng công bố 3 đề cử cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất VCK World Cup 2010 là Thomas Muller (Đức), Andre Ayew (Ghana) và Giovanni dos Santos (Mexico). 
 
Danh sách 10 ƯCV Quả bóng vàng World Cup 2010
 
Diego Forlan (Tiền đạo, ĐT Uruguay)


Asamoah Gyan (Tiền đạo, ĐT Ghana)

Lionel Messi (Tiền đạo, ĐT Argentina)

Wesley Sneijder (Tiền vệ, ĐT Hà Lan)

Arjen Robben (Tiền vệ, ĐT Hà Lan)

Bastian Schweinsteiger (Tiền vệ, ĐT Đức)

Mesut Ozil (Tiền vệ, ĐT Đức)

David Villa (Tiền đạo, ĐT Tây Ban Nha)

Andres Iniesta (Tiền vệ, ĐT Tây Ban Nha)

Xavi (Tiền vệ, ĐT Tây Ban Nha)
 
Danh sách 3 ƯCV danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2010"

Giovanni dos Santos (Tiền đạo, ĐT Mexico)

Thomas Mueller (Tiền vệ, ĐT Đức)


Andre Ayew (Tiền vệ, ĐT Ghana)

 
Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình Vui World Cup 2010 cùng Dân trí”.
 
Lê Trường