Thứ bảy, 11/04/2015 - 19:19

Vòng 1 giải hạng Nhất 2015:

CLB TPHCM thua thảm bại, CLB Hà Nội có chiến thắng đầu tay

Dân trí

Nhận được khá nhiều kỳ vọng, nhưng CLB TPHCM lại nhận thất bại rất đậm trước Huế với tỷ số 0-3. Chiến thắng vừa nêu cũng giúp Huế tạm giữ ngôi đầu bảng. Trong khi đó, ở trận tiếp Đắk Lắk trên sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội giành chiến thắng sát nút 1-0.

Trận đấu được cho là hấp dẫn và kịch tính nhất ở vòng 1 chính là cuộc đối đầu giữa Nam Định và Công An Nhân Dân (CAND) trên sân Thiên Trường. Nam Định sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ do chính họ đào tạo trong đội hình, hòng chuẩn bị lực lượng cho ngày trở lại bóng đá đỉnh cao.

Nam Định là đội giữ bóng nhiều hơn trong trận đấu này, nhờ lợi thế sân nhà. Dù vậy, mãi đến phút 49, họ mới tìm được bàn thắng mở tỷ số, do công của Hoàng Nhật Nam.

CLB TPHCM thất bại đậm trong ngày mở màn giải hạng Nhất 2015 (ảnh: Kim Điền)
CLB TPHCM thất bại đậm trong ngày mở màn giải hạng Nhất 2015 (ảnh: Kim Điền)

Chính bàn thắng ấy đã giúp cho các cầu thủ của đội bóng thành Nam thi đấu tốt hơn ở những phút tiếp theo, trước khi họ ghi thêm bàn thắng thứ 2, nhân đôi cách biệt lên thành 2-0 ở phút 66, nhờ công của Ngọc Linh.

Sau đó 5 phút, Hữu Sơn gỡ được 1 bàn cho CAND, nhưng bàn thắng ấy là chưa đủ để giúp CAND tránh được thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2. Thậm chí, ngay cả khi Nguyễn Văn Long bên phía Nam Định nhận thẻ đỏ ở phút 81, và đội bóng thành Nam phải đá trong cảnh thiếu người, nhưng CAND vẫn không thể tận dụng thành công ưu thế hơn người để gỡ hòa, do khoảng thời gian còn lại của trận đấu là quá ít.

Ở một cặp đấu đáng chú ý khác, CLB TPHCM thua dễ chủ nhà Huế với tỷ số cách biệt 0-3. Đây là mùa giải mà CLB TPHCM nhận được khá nhiều kỳ vọng, nhưng đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương vẫn không cho thấy sự khởi sắc, trước khi nhận thất bại đậm.

Chiến thắng 3-0 của Huế trước CLB TPHCM cũng giúp cho đội bóng cố đô Phú Xuân tạm thời lên ngôi đầu bảng, sau loạt trận vòng 1 của giải hạng Nhất 2015.

Ở các trận đấu còn lại thuộc vòng 1, CLB Hà Nội thắng nhẹ nhàng Đắk Lắk 1-0, trong khi 2 tân binh của giải hạng Nhất là Phú Yên và Bình Phước hòa nhau không bàn thắng.

Kết quả các trận vòng 1

Sân Tự Do: Huế - CLB TPHCM: 3-0

Sân Tuy Hòa: Phú Yên – Bình Phước: 0-0

Sân Thiên Trường: Nam Định – CAND: 2-1

Sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Đắk Lắk: 1-0

Thiện Nhân