Thứ ba, 24/07/2018 - 07:47

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức phủ nhận việc phân biệt chủng tộc với Ozil

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel tôn trọng quyết định chia tay ĐTQG của Mesut Ozil, đồng thời phủ nhận việc ông có suy nghĩ phân biệt chủng tộc với cầu thủ này.

Mesut Ozil đã chính thức chia tay đội tuyển Đức ở tuổi 29 và lý do anh đưa ra là không chịu nổi sức ép sau World Cup 2018. Bản thân Ozil cũng ám chỉ nhiều người trong lãnh đạo liên đoàn bóng đá Đức có ý phân biệt gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ của anh.


Ozil chia tay đội tuyển Đức khi cho rằng bị phân biệt chủng tộc

Ozil chia tay đội tuyển Đức khi cho rằng bị phân biệt chủng tộc

Ngay sau đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel đã lên tiếng về vấn đề này. Ông Reinhard Grindel phủ nhận những cáo buộc phân biệt chủng tộc mà Oezil nhắm vào ông cũng như Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) trong tuyên bố chia tay đội tuyển.

Chủ tịch DFB cũng khẳng định ông tự hào vì những đóng góp của Ozil trong chức vô địch World Cup 2014 lẫn vị trí thứ ba ở World Cup 2010, mở ra giai đoạn tươi sáng của bóng đá Đức trong suốt hơn 10 năm qua.

Ông Grindel bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể "bảo vệ" Oezil khỏi những chỉ trích xung quanh bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan “Chúng tôi lấy làm tiếc rằng Oezil đã có cảm giác như là một nạn nhân của phân biệt chủng tộc.


Ozil bị chỉ trích rất nhiều sau màn trình diễn tệ hại ở World Cup 2018

Ozil bị chỉ trích rất nhiều sau màn trình diễn tệ hại ở World Cup 2018

Tôi luôn mong muốn Oezil sẽ cống hiến cho ĐT Đức. Song Oezil đã đưa ra lựa chọn khác và DFB sẽ tôn trọng điều đó”.

Cuối cùng, Grindel phủ nhận toàn bộ cáo buộc phân biệt chủng tộc mà Oezil nhắm vào ông cũng như DFB. Ông Grindel đưa ra dẫn chứng trong nhiều năm qua, DFB luôn tạo điều kiện cho hàng nghìn người tị nạn tới với "gia đình bóng đá" và có cơ hội được khoác áo đội tuyển Đức.

Hiện tại, Ozil đang tập trung cùng Arsenal để chuẩn bị cho mùa giải mới và chưa đưa ra câu trả lời nào sau những phút biểu của Chủ tịch DFB Reinhard Grindel.

Thùy Anh