Chelsea mất oan một quả phạt đền?

(Dân trí) - Thi đấu dưới sức, Chelsea để cho Southampton cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà Stamford Bridge phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân. Tuy vậy, Mourinho vẫn được dịp “chì chiết” khi trọng tài Mike Dean mắc sai sót lớn khi điều khiển trận đấu.

Chelsea đã có một trận đấu đáng thất vọng khi tiếp đón Southampton trên sân nhà Stamford Bridge. Dường như chưa vượt qua được cú sốc thất bại trước PSG tại vòng 1/8 Champions League, các cầu thủ đội chủ nhà thi đấu dưới sức và để cho đối phương gây ra vô vàn khó khăn. Vì vậy, tỉ số hòa 1-1 quả thực phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân.

Kết quả này khiến Chelsea bỏ lỡ cơ hội gia tăng khoảng cách với đội xếp thứ hai Man City lên thành 8 điểm và vẫn còn trong tay một trận chưa đấu. Tuy nhiên, đội chủ nhà có quyền tiếc nuối vì đánh mất ba điểm. Nhất là khi trọng tài từ chối cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền ở một tình huống Ivanovic bị phạm lỗi khá rõ ràng.

Pha bóng này diễn ra ở phút 23 của trận đấu, thời điểm tỉ số đã là 1-1, Ivanovic phối hợp bật tường với Diego Costa và đột nhập vào vòng cấm địa đối phương. Tuy nhiên, hậu vệ người Serbia không thể tiếp tục phát triển đợt tấn công. Anh ngã xuống sân vì bị Dušan Tadić dẫm vào chân. Ivanovic lập tức giơ tay đòi phạt đền nhưng trọng tài Mike Dean phớt lờ và cho trận đấu tiếp diễn.

Nếu trọng tài xử lý tinh tường hơn trong tình huống này, rõ ràng Chelsea xứng đáng được hưởng một quả phạt đền. Lúc đó, The Blues đứng trước cơ hội rất lớn để tái lập lợi thế dẫn bàn và rất có thể trận đấu đã đi theo chiều hướng khác. Dĩ nhiên, một người như Mourinho không thể bỏ qua pha bóng như vậy để “chì chiết” trọng tài.

Phát biểu sau trận đấu, “người đặc biệt” châm biếm: “Nếu bạn còn nhớ hai trận đấu chúng tôi đối đầu Southampton: một trận đấu, phạt đền không phải là phạt đền, và trận đấu khác, phạt đền lại không được thổi phạt đền. 6 điểm đáng ra có được nhưng thực tế chỉ có 2. Ý kiến ​​của tôi không quan trọng. Quan trọng là ý kiến của ông Mike Dean. Quyết định của ông ta là thổi phạt đền (cho Southampton) và không thổi phạt đền ở tình huống Ivanovic bị phạm lỗi.”


Duy Khánh

Đang được quan tâm