Thứ năm, 06/06/2019 - 14:32

Chanathip hả hê khi Văn Hậu bị tát, cổ động viên Việt Nam nổi giận

Dân trí

Tiền vệ Chanathip Songkrasin đang phải hứng chịu khá nhiều cơn thịnh nộ từ cư dân mạng Việt Nam sau khi anh đăng tải dòng trạng thái ủng hộ hành động chơi xấu Đoàn Văn Hậu của Thitipan Puangchan ở đại chiến trên sân Chang Arena.

Trận đại chiến bóng đá Đông Nam Á giữa Thái Lan và Việt Nam đã khép lại với chiến thắng tối thiểu nghiêng về phía đội khách nhờ bàn thắng phút cuối của tiền đạo Anh Đức. Tuy nhiên, trận đấu còn để lại khá nhiều dư âm bởi những pha va chạm thô bạo.

Ở phút 62, trong một tình huống tranh cãi giữa cầu thủ hai đội, Đoàn Văn Hậu đã bất ngờ bị cầu thủ mang áo số 8 bên Thái Lan là Thitipan Puangchan chơi xấu. Lợi dụng sự lộn xộn và thiếu chú ý của trọng tài chính, Thitiphan đã giơ tay tát vào mặt của Văn Hậu.

Chanathip hả hê khi Văn Hậu bị tát, cổ động viên Việt Nam nổi giận - 1

Dòng trạng thái gây phẫn nộ trên trang cá nhân của Chanathip

Đây là một trong nhiều tình huống chơi thiếu fair-play của đội chủ nhà ở trận đấu này, bên cạnh các tình huống chơi xấu của đội chủ nhà nhằm vào Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng…

Mọi chuyện càng đi xa hơn khi mới đây, tiền vệ Chanathip Songkrasin, người đã không thể tham dự King’s Cup 2019 vì chấn thương đã có hành động như “đổ thêm dầu vào lửa”.

Cụ thể, dòng trạng thái cá nhân của “Messi Thái Lan” trên facebook cá nhân có nội dung: “Tát cái đầu chết tiệt!” cùng những con số 5 với ý nghĩa là cười cợt trong tiếng Thái Lan.

Ngay lập tức, Chanathip đã phải nhận cơn thịnh nộ từ cổ động viên Việt Nam. "Cay quá Thái Lan ơi", "Thật xấu hổ, tôi đang thấy một đội bóng chơi xấu chỉ thua Malaysia", một cổ động viên Việt Nam bình luận trên trang cá nhân của Chanathip.

Một CĐV khác chế nhạo: "Chấn thương đáng tiếc trong sự nghiệp đã khiến Chanathip bỏ lỡ cơ hội quý giá và học hỏi từ đội bóng số 1 Đông Nam Á".

Một CĐV Việt không giấu được sự phẫn nộ: “Thật xấu hổ cho một nền bóng đá đã từng là ông vua của Đông Nam Á. Trình độ cầu thủ thì đi xuống tồi tệ. Đạo đức và nhân cách cầu thủ cũng là nỗi sỉ nhục cho người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Thái Lan đã thua toàn tập”.

Thùy Linh