1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Cầu thủ Việt Nam bắt đầu mùa bóng mới ở nước ngoài: Vạn sự khởi đầu nan

(Dân trí) - Thủ môn Đặng Văn Lâm chơi tốt nhưng CLB Muangthong United của anh vẫn thất bại, trong khi Lương Xuân Trường chưa toả sáng ở trận đấu đầu tiên của Buriram United (Thái Lan) ở mùa giải mới.

Theo đánh giá của CLB Buriram United, tiền vệ Lương Xuân Trường vẫn còn cần phải hoàn thiện thêm một số mặt, để thi đấu tốt hơn nữa trong màu áo đội bóng Thái Lan, tại Thai-League.

Ở trận đấu giữa Buriram United gặp Chonburi cách nay ít ngày, Lương Xuân Trường bị thay ra giữa chừng, trong một trận cầu thủ mà đội bóng giàu có của đất Chùa Vàng không thể giành chiến thắng.

Trong trận đấu đấy, Xuân Trường chơi chưa thật hay, chưa có nhiều đường sáng tạo để đồng đội có khoảng trống ở tuyến đầu, như người Thái đang kỳ vọng ở anh.

LuongXuanTruong_25-2-19.jpg
Lương Xuân Trường trong màu áo Buriram United

Trong khi đó, ở một cặp đấu khác, Muangthong United của thủ môn Đặng Văn Lâm thua đội bóng ít tên tuổi Prachuap 0-1 ngay trên sân nhà.

Đây là trận cầu mà thủ môn của đội tuyển Việt Nam được bắt chính và anh chơi tốt, nhưng vẫn không thể giúp Muangthong United tránh được thất bại bất ngờ. Dù vậy, bản thân Đặng Văn Lâm không có lỗi.

Lỗi trong thất bại của Muangthong United đến từ việc các chân sút của đội này phung phí quá nhiều cơ hội tốt, khiến cho tuyến dưới mất tập trung, rồi để thủng lưới.

DangVanLam_25-2-19.png

Thủ môn Đặng Văn Lâm chiếm được suất chính thức ở CLB Muangthong United 

Bằng nhiều con đường khác nhau, 2 cầu thủ hàng đầu của đội tuyển Việt Nam chưa có khởi đầu như ý ở các đội bóng mới, trong khi một ngôi sao khác của đội tuyển Việt Nam, đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng chỉ mới vừa xuất quân cùng CLB mới Incheon United (Hàn Quốc).

Dù vậy, chuyện các tuyển thủ Việt Nam chưa có khởi đầu như ý tại các giải đấu ngoại cũng là chuyện có thể hiểu được. Bất kỳ sự thích nghi nào cũng cần có thời gian, thời gian để làm quen với cách vận hành chung về mặt lối chơi của toàn đội, thời gian để hiểu các đồng đội mới…

Vả lại, như đã đề cập, các cầu thủ gồm Xuân Trường, hay thủ môn Đặng Văn Lâm chỉ chưa toả sáng như phong độ của chính mình (Xuân Trường), hoặc toả sáng như đội nhà không thể tránh được thất bại (thủ môn Đặng Văn Lâm), chứ không phải là họ đá quá kém, kém đến mức không thể nhận ra hoặc không thể cứu vãn.

Tin rằng trong ít vòng đấu tới, họ sẽ dần dần tốt lên. Tin rằng Đặng Văn Lâm không đơn giản trở thành thủ môn hay nhất AFF Cup 2018, và là một trong những thủ môn hay nhất Asian Cup 2019. Còn với Xuân Trường, tin rằng chất sáng tạo của cầu thủ này sẽ phát huy đúng lúc, để chứng minh anh vẫn là tiền vệ tổ chức trong nhóm đầu Đông Nam Á.

Kim Điền

logobanthethao.gif