Cách mạng ở P.SLNA

P.SLNA đang chuyển mình trước thềm mùa giải mới với trăm việc ngổn ngang đang cần được giải quyết. Cũng như một năm trước đây, lãnh đạo đội bóng và Sở TDTT Nghệ An <a href="http://dantri.com.vn/The-Thao/2005/9/78935.vip" >lại tiến hành đại phẫu </a>.

Những việc cần làm ngay

 

Chủ tịch CLB P.SLNA Trịnh Thành Tài cho biết, đội bóng đã có một buổi tổng kết rất ý nghĩa. Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ đã nói hết những gì đang nghĩ, những bức xúc, nguyên nhân khiến đội bóng không thành công trong mùa giải vừa qua. Tất cả các ý kiến đều có tính xây dựng cao.

 

Hiện tại, P.SLNA vẫn đang thiếu các cầu thủ một khoản lương. Đây là việc bất khả kháng, bởi lãnh đạo vẫn chưa thu hồi hết công nợ: một số đối tác chưa thanh toán hết tiền cho đội bóng; nguồn kinh phí hỗ trợ 500 triệu đồng từ UBND tỉnh Nghệ An dùng để thuê các cầu thủ ngoại vẫn chưa được giải ngân…

 

Trong thời hạn sớm nhất, P.SLNA cam kết sẽ cân đối các khoản thu chi để thanh toán lương còn thiếu cho các cầu thủ. Lãnh đạo muốn các cầu thủ yên tâm tập luyện và phục vụ CLB. Mọi chế độ ưu đãi luôn được đảm bảo dù ở hoàn cảnh nào.

 

“Cách mạng”

 

Một trong những vấn đề nhạy cảm ở P.SLNA lúc này chính là kiện toàn “nhân sự”. Đây là ngọn nguồn của những mâu thuẫn, bất đồng âm ỉ suốt mùa giải vừa qua. P.SLNA đã đánh mất cơ hội để trở thành thủ lĩnh của bóng đá VN vì trên dưới không đồng lòng, cầu thủ luôn thể hiện sự bất bình, thậm chí chống đối với HLV trưởng.

 

Theo nguồn tin chưa chính thức, vị trí của HLV Nguyễn Văn Thịnh đang bị lung lay. Hiện tại, mọi việc ở đội 1 vẫn giao cho HLV này quản lý. Chủ tịch Thành Tài cũng ghi nhận những đóng góp của HLV Nguyễn Văn Thịnh trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa ông Thịnh có được sự đảm bảo. Bằng lòng với hiện tại, nhưng lãnh đạo đội bóng hẳn muốn vươn đến tầm cao mới. Lúc này, rất cần một nhân vật có thể đoàn kết tập thể, giữ các cầu thủ đang có ý định ra đi ở lại sống chết vì đội bóng.

 

Một chi tiết đáng chú ý là giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Thụ vốn được coi là chỗ dựa của HLV Nguyễn Văn Thịnh trong thời gian qua cũng yêu cầu phải chỉnh đốn lại BHL. Tuy nhiên, ông Thụ sẽ chuyển ra UBTDTT nhận công tác mới, tức là sẽ không còn ở P.SLNA trong thời gian tới. Vì thế, quan điểm của người lãnh đạo mới ở Sở TDTT Nghệ An sẽ quyết định rất nhiều đến nội tình đội bóng.

 

Cũng theo nguồn tin trên, HLV Hữu Thắng đã nhận được lời đề nghị ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng P.SLNA. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của cuộc “đấu tranh” do các cầu thủ phát động. Những người ủng hộ xu thế này hy vọng HLV Hữu Thắng sẽ ổn định được nội bộ đội bóng. Rất có thể, Hữu Thắng sẽ chấp nhận phân công của lãnh đạo. Tuy nhiên, mọi việc chỉ thành sự thật khi UBND tỉnh Nghệ An có “ý kiến chỉ đạo”.

 

Bên cạnh đó, phương án lấy ý kiến tín nhiệm HLV trưởng cũng được tính đến. Nếu HLV nào được tín nhiệm, người đó sẽ nắm quyền ở đội 1. Tuy nhiên, thành phần bỏ phiếu và thời gian tiến hành vẫn đang được cân nhắc. Bản thân Chủ tịch CLB Thành Tài cũng đang băn khoăn về tính khả thi của phương án này.

 

Theo Khắc Sơn

Bóng đá

Đang được quan tâm