Các đội thể hiện quyết tâm tại Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021

An An

(Dân trí) - Phát biểu tại họp báo trao đổi thông tin trước Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021, đại diện bảy đội bóng đều thể hiện quyết tâm khi tham dự giải lần này.

Các đội thể hiện quyết tâm tại Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 - 1

Các đội đều thể hiện quyết tâm trước khi giải đấu diễn ra.

Tại bảng A, HLV trưởng Phạm Văn Hải của Phong Phú Hà Nam cho biết đội bóng của ông tham gia Cúp Quốc gia với 25 cầu thủ. "Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải với mục tiêu cố gắng phấn đấu vào top có huy chương. Chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo cho mùa giải năm nay", HLV Phạm Văn Hải cho biết.

HLV trưởng Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội I Watabe): Phấn đấu đi đến trận cuối cùng, vào đến chung kết

"Năm nay đội bóng chúng tôi tham dự Cúp Quốc gia có 25 cầu thủ. Hiện tại chúng tôi đang tập trung ăn ở ngay tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chuẩn bị cho mùa giải. Năm nay, chúng tôi tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ tham dự giải để cọ xát. Toàn đội cũng phấn đấu đi đến trận cuối cùng, vào đến trận chung kết, tuy nhiên cũng còn tùy vào phong độ cầu thủ và sự may mắn nữa. Chúng tôi đã có huy chương bạc, đồng, mùa giải này chúng tôi quyết tâm đủ bộ huy chương.

Năm nay, chúng tôi có 1 chút khó khăn, đội đang tập huấn ở sân Hà Đông nhưng vì một số lý do, sân Hà Đông phải sửa chữa. Sân bãi khó khăn, chúng tôi phải chuyển địa điểm lên trên Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tập huấn và mới có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ hôm qua để chuẩn bị cho giải cúp. Về lực lượng, chúng tôi đôn nhiều cầu thủ trẻ lên tham gia làm kế cận nòng cốt tiếp theo. Các cầu thủ đã rất cố gắng, hy vọng chúng tôi có kết quả tốt ở mùa giải năm nay. Năm nay có lẽ đối thủ có nhiều, các đội đều có sự tiến bộ cả, không có đối thủ nào lớn nhất cũng không có đối thủ nào coi thường được. Trận cúp không có trận nào dễ dàng cả. Đối thủ lớn nhất của chúng tôi là chính chúng tôi".

HLV Đoàn Việt Triều (Thái Nguyên T&T): Tích lũy kinh nghiệm ở Cúp Quốc gia

"Đội Thái Nguyên T&T tham dự giải với 24 cầu thủ. Về mặt lực lượng, Thái Nguyên T&T đang xây dựng lực lượng trẻ, chủ yếu cầu thủ trẻ. Chúng tôi muốn các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm ở Cúp Quốc gia, cá nhân tôi cũng học hỏi kinh nghiệm, thi đấu từng trận một, làm sao để bước vào Giải VĐQG với hiệu quả tốt nhất. Đội Thái Nguyên T&T khi nhận được tài trợ của tập đoàn T&T các kinh phí, sinh hoạt, lương được nâng cao. Các cầu thủ tập trung cống hiến, phấn đấu cho đội bóng. Lực lượng của đội thì chưa tăng cường vì đặc thù bóng đá nữ. Các cầu thủ vẫn tập luyện hăng say, phấn đấu, các chế độ được nâng cao, sánh ngang với các đội mạnh".

Các đội thể hiện quyết tâm tại Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 - 2

HLV Đoàn Kim Chi của CLB TP.HCM I

HLV trưởng Nguyễn Quốc Nam (TP.HCM II): Lực lượng còn nhiều khó khăn

"Lứa tuổi chủ yếu của TP Hồ Chí Minh II là các em U19. Các em đang tích cực tập luyện, đang khó khăn khi trong năm thi tốt nghiệp. Lực lượng vì vậy chưa đầy đủ, sẽ có 7 cầu thủ ra sau. Tại giải Nữ Cúp, chúng tôi sẽ nỗ lực từng trận, học tập nâng cao trình độ, là lứa kế thừa cho TP.HCM I".

HLV Hoàng Ngọc Tuấn (Hà Nội II Watabe): Tiếp tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm

Chúng tôi tham dự giải cúp với lứa cầu thủ ở độ tuổi U19. Các em vừa tham dự giải U19 nữ VĐQG và đang tiếp tục được cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

HLV Đoàn Kim Chi (TP.HCM I): Đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch

"Chúng tôi đến với giải Nữ Cúp vẫn là những cầu thủ cũ tham dự, một vài trường hợp nghỉ thi đấu hoặc gặp chấn thương. Mục tiêu của TP.HCM I là bảo vệ chức vô địch. Đội TP Hồ Chí Minh I chủ yếu tập trung vào các cầu thủ lớn, nòng cốt năm vừa rồi trong khi TP.HCM II chủ yếu là các cầu thủ trẻ. Mục tiêu của đội 2 là thi đấu nhiều, tích lũy kinh nghiệm".

Lãnh đội Bùi Văn Cương (Than KSVN): Đặt mục tiêu cao nhất tại giải

"Lực lượng đội Than KSVN tham dự giải vẫn là nòng cốt đội lứa 1. Tại giải cúp năm nay chúng tôi cũng bổ sung thêm các cháu tham dự U19 quốc gia năm nay. Mục tiêu của đội là mục tiêu cao nhất trong giải cúp quốc gia và VĐQG. Toàn bộ đội này là toàn bộ tập đoàn Than từ khi thành lập đến bây giờ vẫn bình thường thôi, luôn đầu tư đầu đủ, nâng cấp cho đội bóng. Đội U19 có 4 bạn lên tham dự giải cúp, giải VĐQG. Còn một số bạn sau khi học xong THPT, chúng tôi cho Thái Nguyên mượn VĐV, tham gia thi đấu, hỗ trợ Thái Nguyên tham dự giải cúp quốc gia".