Thứ sáu, 20/09/2013 - 03:40

C. Ronaldo nhận lương cao nhất thế giới: Cả làng cùng vui

Dân trí

Cuối cùng, sau rất nhiều ngày đàm phán, Real Madrid đã chính thức gia hạn hợp đồng với C.Ronaldo với mức lương kỷ lục lên tới 21 triệu euro/năm (chưa kể thưởng và bản quyền hình ảnh). Đây được xem là thương vụ có lợi cho cả C.Ronaldo lẫn Real Madrid.

C.Ronaldo đã hết “buồn”…

Mùa giải năm ngoái, CR7 đã bắt đầu thổ lộ về nỗi buồn của mình ở Bernabeu. Theo nhiều nguồn tin, đó được xem là động thái vòi tiền của “siêu sao” người Bồ Đào Nha (thời điểm ấy lương của Ronaldo vẫn kém Messi).

C.Ronaldo đã hết buồn sau khi gia hạn hợp đồng với Real Madrid

C.Ronaldo đã hết buồn sau khi gia hạn hợp đồng với Real Madrid

Ngay lập tức, BLĐ Real Madrid đã phải tiến hành đàm phán “trói chân” cầu thủ này, trong bối cảnh CR7 chỉ còn 2 năm hợp đồng. Tuy nhiên, trong 1 năm qua, mọi chuyện vẫn “dậm chân tại chỗ”, bất chấp việc C.Ronaldo không hề tỏ ý muốn ra đi.

Điều đó có thể hiểu rằng chân sút người Bồ Đào Nha vẫn đang mong đợi động thái tích cực từ phía BLĐ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Thậm chí, theo báo giới Tây Ban Nha, người đại diện của CR7, Jorge Mendes, luôn có động thái “rung” những nhân vật chóp bu của đội bóng, trong bối cảnh họ quá mải mê theo đuổi Gareth Bale. Tiêu biểu, phe Ronaldo từng khẳng định sẵn sàng chi khoảng 50-70 triệu euro để tự chuộc bản thân.

Tất nhiên, điều gì đến cũng đã đến. Mới đây, C.Ronaldo vừa đạt được ước nguyện của mình bằng bản hợp đồng kỷ lục của làng túc cầu với mức lương 21 triệu euro/năm, chưa kể thưởng và tiền bản quyền hình ảnh.

Đây được xem là thắng lợi lớn của phe Ronaldo bởi nó gấp đôi những gì cầu thủ này nhận được khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với Real Madrid năm 2008. Trong quá khứ, chỉ có đúng 1 cầu thủ sở hữu mức lương lên tới “đầu 2”, đó là Eto’o (20 triệu euro/năm). Dù vậy, “Báo đen” chỉ ký bản hợp đồng có thời hạn 3 năm (trong khi đó, CR7 là 5 năm).

Real Madrid bắt buộc phải giữ chân “con gà đẻ trứng vàng” này

Real Madrid bắt buộc phải giữ chân “con gà đẻ trứng vàng” này

Giờ đây, “nỗi buồn” đã không còn hiện diện trong lòng của C.Ronaldo. Ngay sau khi “trói chân” của Real Madrid, tiền đạo này đã khẳng định trước báo giới coi Bernabeu là mái nhà thứ 2 của mình và thậm chí, anh còn bày tỏ dự định sẽ giải nghệ CLB.

Real Madrid không muốn mất “con gà đẻ trứng vàng”

Tất nhiên, trên khía cạnh chuyên môn, CR7 xứng đáng nhận được mức lương cao nhất thế giới nhưng ai cũng có thể thấy, thu nhập 21 triệu euro/năm vượt qua khả năng đóng góp trên sân cỏ của cầu thủ này.

Thế nhưng, Florentino Perez tiếp tục cho thấy ông là người nhìn xa trông rộng bởi ít nhất vào lúc này, Real Madrid vẫn đang khai thác triệt để “con gà đẻ trứng vàng” này trên khía cạnh thương mại.

Không phải Messi, C.Ronaldo (người luôn biết đánh bóng thương hiệu) mới là người có lực lượng CĐV hùng hậu nhất thế giới vào lúc này. Theo thống kê, có khoảng hơn 80 triệu người hâm mộ CR7 trên hai mạng xã hội Facebook và Twitter (hơn 60% so với CĐV của Real Madrid).

Đây là thương vụ có lợi cho cả Real Madrid lẫn C.Ronaldo

Đây là thương vụ có lợi cho cả Real Madrid lẫn C.Ronaldo

Mỗi năm, có hàng triệu áo đấu của “siêu sao” người Bồ Đào Nha được bán ra. Bên cạnh đó, Los Blancos cũng thu về hàng loạt hợp đồng tài trợ béo bở nhờ danh tiếng của cầu thủ này.

Theo số liệu mới nhất của Forbes, Real Madrid vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của làng túc cầu về doanh thu khi đạt mức 520,9 triệu euro ở mùa giải 2012/13 và họ cũng là CLB có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới.

Rõ ràng, những gì Real Madrid thu được vượt xa hoàn toàn so với mức lương của C.Ronaldo. Chính vì vậy, Florentino Perez chẳng dại gì “nhả” cầu thủ này cho bất kỳ CLB nào, dù PSG từng trả những mức giá “trên trời”.

Hay nói cách khác, quan hệ giữa C.Ronaldo và Real Madrid là tương hỗ. Chẳng ai chịu thiệt trong thương vụ kỷ lục vừa qua. Trái lại, họ đều hưởng lợi. Giờ đây, CR7 đã hết “buồn”, trong khi đó, Los Blancos đang chờ đợi những khoản thu kỷ lục “chảy” vào két sắt trong thời gian tới.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất