Thứ năm, 27/06/2019 - 15:38

Buriram United hành động phũ phàng sau khi chia tay Xuân Trường

Dân trí

Gần như mọi hình ảnh của tiền vệ Lương Xuân Trường trong 4 tháng khoác áo Buriram đều đã được CLB này gỡ bỏ. Bên cạnh đó, đội bóng Thái Lan cũng chưa có bất cứ lời cảm ơn nào với Xuân Trường, như vẫn làm mỗi khi chia tay một cầu thủ.

Trưa 26/6, Lương Xuân Trường đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Buriram United và trở lại Việt Nam. Sau gần nửa năm ở Thái Lan, dù không có nhiều đóng góp do thường xuyên phải ngồi dự bị, nhưng tiền vệ người Tuyên Quang cũng đã để lại những dấu ấn nhất định, với 1 bàn thắng đẹp nhất tháng 5 ở giải Thai-League và 1 pha kiến tạo.

Buriram United hành động phũ phàng sau khi chia tay Xuân Trường - 1

CLB Buriram United đã gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh của Xuân Trường trên trang chủ đội bóng

Điều quan trọng hơn, trong thời gian ở Buriram, Xuân Trường đã rất tích cực tham gia các hoạt động ngoài bóng đá cùng đội bóng, qua đó góp phần làm đẹp hình ảnh CLB trong mắt người hâm mộ.

Tuy nhiên, sau khi chia tay, cách hành xử của Buriram United lại khiến nhiều CĐV Việt Nam cảm thấy thất vọng. Không những phớt lờ, không một lời tạm biệt hay cảm ơn nào dành cho Xuân Trường, fanpage của Buriram Utd còn xóa gần như tất cả mọi hình ảnh liên quan đến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam. Việc làm của Buriram diễn ra rất nhanh, chỉ sau một đêm.

Rõ ràng Xuân Trường không làm gì sai hay gây ảnh hưởng tới CLB này, trong quá trình thi đấu tại đây. Tuy nhiên, cái cách mà đội bóng Thái Lan đối xử với cầu thủ Việt Nam là thiếu chuyên nghiệp.

Hiện tại, Xuân Trường đã về Việt Nam và sẽ được đăng ký trong màu áo HA Gia Lai thi đấu giai đoạn 2 V-League 2019. Đại diện đội bóng phố Núi đã chính thức xác nhận thông tin này vào ngày hôm qua.

Nếu như đồng đội của Xuân Trường là Công Phượng được đội bóng cũ Incheon United thông báo cụ thể về lý do chấm dứt hợp đồng sớm cũng như gửi lời cảm ơn và chúc may mắn trên các phương tiện truyền thông thì cho đến hiện tại, Buriram United vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Chính vì vậy, cư dân mạng Việt Nam đã thay nhau bày tỏ sự phẫn nộ trên trang facebook của gã nhà giàu Thai League.

Hầu hết các bình luận của người hâm mộ đều chỉ trích sự thiếu chuyên nghiệp của đội bóng này khi hoàn toàn không có bất kỳ sự tri ân gì tới Xuân Trường. Chẳng hạn, một bạn có tên Đặng Việt Thái mỉa mai: “Như một đội bóng nghiệp dư”.

Tài khoản Bích Huyền thì ngán ngẩm: “Các bạn đã chơi không đẹp. Quá xấu hổ cho 1 CLB lớn”. Nhiều tài khoản khác lại kêu gọi hãy bỏ theo dõi trang facebook này. Thậm chí, có người còn cầu mong Buriram United sẽ trắng tay ở cuối mùa giải.

Tiến Đạt

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm